Du xuân ngôi chùa ở Tây Ninh đẹp đến ngỡ ngàng hệt như xứ sở Chùa Vàng thu nhỏ

KTT – Những ngày đầu năm này thì điểm du xuân không thể nào hợp lý hơn đó là những nơi tâm linh. Bạn có biết một ngôi chùa ở miền Tây sông nước với khung cảnh, kiến trúc đẹp như một đất nước Thái Lan thu nhỏ. Chẳng cần phải lặn lội sang tận nước ngoài, bạn vẫn sẽ có những tấm ảnh “sống ảo” chất hơn nước cất.

Xuôi miền Tây sông nước sẽ có biết bao danh lam thắng cảnh khiến bạn mê say, thế nhưng đừng quên ghé qua chùa Pisesaram. Ngôi chùa theo kiến trúc Khmer cổ sẽ cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị, cảm giác như đang đặt chân tại xứ sở Chùa Vàng vậy.

Chùa Pisesaram tọa lạc tại xã Bình Phú, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh. Được xây dựng từ năm 1500, có tuổi đời lên tới 500 năm trải qua nhiều biến cố của lịch sử đến nay chùa được trùng tu lại đẹp đẽ. Không còn lớp rêu phong, ngôi chùa được khoác một tấm áo mới vàng rực, vô cùng lung linh.

Ngôi chùa mang những kiến trúc vô cùng độc đáo, sự hòa trộn giữa dư vị quá khứ và mới mẻ của hiện đại. Từng họa tiết được khắc họa đều thể hiện kiến trúc tiêu biểu cho Phật Giáo Khmer pha chút nét hiện đại của nền Phật Giáo các nước khác khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Myanmar…

Chùa Pisesaram có diện tích khá lớn được chia làm nhiều khu khác nhau: chánh điện, các khu vực thờ, tượng đài, tu viện,… bất cứ ai cũng có thể ra vào tham quan và chụp ảnh chùa.

Rất nhiều du khách thập phương đã tìm tới đây để có những trải nghiệm văn hóa, được lưu giữ những tấm ảnh đẹp cùng ngôi chùa độc đáo, lâu đời nhất đất Trà Vinh. Đến nơi đây thì đừng quên chụp ảnh “sống ảo” nơi cây thốt nốt trái tim nhé du khách.

Ảnh: Amy Nguyễn

Thanh Hương (T/H)

 

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn