Du xuân khu du lịch tâm linh Tây Yên Tử – Bắc Giang đẹp như trong MV “Lạc Trôi”

KTT – Không quá bon chen như các địa điểm du lịch tâm linh khác, khu du lịch tâm linh Tây Yên Tử ở Bắc Giang xứng đáng là một địa điểm du xuân thích hợp cho lựa chọn đầu năm của bạn. Khung cảnh ở đây mang nét cổ xưa, an yên khiến cho người ta như lạc vào cõi thoát tục. Lên ảnh đẹp chẳng kém cạnh MV “Lạc Trôi” đình đám của Sơn Tùng MTP.

Khu du lịch tâm linh Tây Yên Tử gồm hệ thống các di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh nằm phía Tây của núi Yên Tử, trải dài từ huyện Sơn Động qua Lục Ngạn, Lục Nam đến huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang. Đây là vùng đất địa linh, núi non hùng vĩ, cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp. Từ xa xưa, nơi này đã được các vị vua thời Lý – Trần chọn là nơi dựng chùa, tu tâm, học đạo.

Trải qua những biến cố thăng trầm của lịch sử, nhiều giá trị di sản văn hóa quý báu, nhiều công trình kiến trúc nghệ thuật có giá trị thuộc khu vực Tây Yên Tử bị mai một. Chính quyền địa phương đã phối hợp với các ban ngành xây dựng lại, đến nay khu du lịch tâm linh này đã hoàn thiện, sẵn sàng để tiếp đón du khách thập phương.

Khu văn hóa tâm linh- sinh thái Tây Yên Tử có địa chỉ tại thôn Đồng Thông, xã Tuấn Mậu, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang. Vì là địa điểm mới nên chưa có quá nhiều du khách biết tới, phần đông chủ yếu là người dân địa phương tới du xuân dịp năm mới.

Các hạng mục công trình đã hoàn thiện, giao thông thuận lợi tạo điều kiện cho du khách phương xa tới thăm. Không chỉ được dâng hương cầu ước, du khách sẽ có cơ hội vãn cảnh, ngắm nhìn toàn cảnh khu du lịch trên cáp treo. Giá vé cáp treo khứ hồi là 260 000 ngàn đồng.

Năm nay lễ hội chính dịp đầu xuân năm mới sẽ được tổ chức vào ngày 16/2 với nhiều hoạt động thú vị. Các bạn trẻ tới đây du xuân không chỉ được thưởng cảnh, thắp hương cầu ước mà còn có cả bộ ảnh “sống ảo” cực đẹp chất chẳng kém cạnh MV Lạc Trôi, bật mí khu vực chùa Hạ có cái cổng đẹp như MV đình đám của “sếp Tùng” vậy.

Ảnh: Hồng Ngọc

Thanh Hương (Tổng hợp)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn