Du Xuân: Đi giữa Sapa mù sương

Những ngày này, Sapa (Lào Cai) nhiệt độ từ 17-20 độ, đường phố chỉ có sương mù, mưa bụi.

PV VietnamFinance đến Sapa những ngày cận Tết Nguyên Đán. Trái với suy nghĩ về một thị xã có đông đúc khách du lịch tới để cảm nhận cái lạnh đặc biệt ở nơi đây, Sapa lại khá vắng vẻ.

“Những ngày này Sapa thường lạnh, mưa ẩm nhiều, khách du lịch đến ít nên rất vắng khách. Mình đóng cửa nghỉ sớm cho nhân viên còn về quê ăn Tết, mình cũng về sắm Tết cho gia đình”, chị Uyên, chủ một nhà hàng ăn tại Sapa cho hay.

Liên hệ một đại diện nhà hàng tại đường Điện Phiên Phủ, được biết nhiều nhà hàng ăn uống, thời trang tại đây đã đóng cửa nghỉ Tết từ vài ngày trước. Những chủ cửa hàng này hầu hết đều đến từ các tỉnh khác ở xa Sapa.

Khảo sát một số khách sạn, được biết thời gian này lượng khách lưu trú giảm đáng kể. Đa số khách tới thuê phòng là người nước ngoài.

“Mùa này sương mù, mưa bụi nhiều, nhiệt độ cũng lạnh hơn nên khách thường không đông như các mùa khác. Cách đây vài tuần Sapa vẫn rất đông khách tìm đến nhưng những ngày này đường phố đa số chỉ có người dân sống tại đây”, lễ tân một khách sạn tại trung tâm thị xã Sapa cho hay.

PV VietnamFinance đã có ghi lại một số hình ảnh thị xã Sa Pa những ngày vắng vẻ này: 

Khu chợ đêm tại Sapa vắng khách.

Hàng bán đồ ăn vặt chỉ có vài người mua, không đông khách như thường ngày.

Đường phố Sa Pa khoảng 8h tối.

Khung cảnh vắng vẻ tại các ga tàu, ga cáp treo lên đỉnh Fansipan.

Khu bán đồ lưu niệm, quán cafe trên đỉnh Fansipan vắng khách.

Cũng vì thời tiết sương mù, cận Tết nên khách tham quan đến với Fansipan giảm rất nhiều.

Buổi sáng vắng vẻ tại 1 khách sạn có vị trí trung tâm tại Sa Pa, khách tới lưu trú chủ yếu là người từ các quốc gia khác.

Bản Cát Cát – địa điểm du lịch nổi tiếng tại Sa Pa vắng bóng khách.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn