Du lịch mùa mưa bão, nhớ kỹ những điều này để có một chuyến đi thuận lợi

Hình ảnh minh họa

KTT – Nếu có ý định du lịch trong mùa mưa, bạn hãy cố gắng lên một lịch trình phù hợp và chuẩn bị đồ dùng cần thiết…

Mùa mưa bão đang tới và bạn có ý định du lịch trong khoảng thời gian này. Đừng để chuyến du lịch trở thành một kỷ niệm buồn chỉ vì mưa bão. Hãy học ngay những bí quyết này nhé!

Xem dự báo thời tiết

Trước mỗi chuyến đi, hãy nhớ xem dự báo thời tiết để có kế hoạch trước trong việc lựa chọn điểm đến, hoạt động, tính toán thời gian lịch trình cho phù hợp. Việc theo dõi diễn biến thời tiết còn giúp bạn tránh được những hiện tượng thời tiết cực đoan như mưa, bão và có một chuyến đi an toàn.

Ngoài ra, xem thời tiết cò giúp bạn chuẩn bị sẵn tâm lý, thậm chí cân nhắc hủy vé, chuyển lịch trình để đảm bảo an toàn.

Lựa chọn điểm đến phù hợp

Bạn nên tránh đi biển, leo núi ngày mưa bão. Thời tiết thất thường, đôi khi khó dự đoán. Nếu đến vùng biển đúng vào ngày mưa bão, tốt nhất bạn không nên tắm biển. Leo núi ngày mưa cũng rất nguy hiểm, do đường trơn trượt và thường gặp nhiều bất trắc như lở đất, lở đá.

Chuẩn bị hành lý sẵn sàng trước khi đi du lịch. Ảnh minh họa

Chuẩn bị đồ dùng phù hợp

Khi chuẩn bị đi du lịch mùa mưa bão, hãy cố gắng mang đầy đủ các vật dụng cá nhân cần thiết, đặc biệt là trong điều kiện thời tiết mưa bão như cả giày (tốt nhất dùng loại chống thấm nước) lẫn dép lê (để đi nếu giày bị ướt do ngấm nước). Mang các loại thuốc quan trọng như thuốc cảm, thuốc thuốc đau bụng, thuốc chống côn trùng cắn… giấy ăn, giấy vệ sinh…

Balo chống thấm nước là món đồ bạn nên mang khi đi du lịch mùa mưa bão, hoặc nếu là balo thường thì cần dùng bọc nylon để bọc balo lại, tránh bị ướt đồ mang theo. Và cũng đừng quên mang theo áo mưa nhé!

Bình tĩnh trước mọi vấn đề

Nếu không may bị cô lập trong mưa bão, trước tiên cần bình tĩnh, tìm vị trí trú ẩn an toàn, không trú mưa dưới gốc cây to hay dừng ở những vị trí nghi có thể sạt lở, tìm sự trợ giúp của nhân dân địa phương.

Trường hợp bị kẹt ngoài đảo, hãy thông báo về cho gia đình, cơ quan. Lắng nghe thông tin và hướng dẫn của các cơ quan chức năng, không tùy ý di chuyển và sáng suốt chọn giải pháp thích hợp.

(t/h)


Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn