Du lịch Mộc Châu tháng 11 có gì?

Tháng 11, đông đến bằng những cơn gió lạnh, gọi mùa về, cũng là thời điểm những đồng cải trắng tinh khôi bắt đầu nở hoa ở Mộc Châu và rất nhiều điều quyến rũ, đáng đến cho lựa chọn của du khách.

Một trong những nét quyến rũ nhất của du lịch Mộc Châu khi trời đất sang đông đó là sắc trắng của hoa cải trải rộng khắp không gian, tạo nên một khung cảnh thần tiên, lãng mạn.

Những người đam mê du lịch thường rỉ tai nhau những địa điểm tuyệt vời để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa cải đó sau rừng thông bản Áng, các bản Ba Phách 1, 2, 3 và khu vực Ngũ Động Bản Ôn.

Cải trắng Mộc Châu (Ảnh: phunuhiendai.com.vn)

(Ảnh: Mai Trang)

Từ thị trấn nông trường Mộc Châu, đi khoảng 5 km hướng về phía Tân Lập, bạn sẽ thấy vườn tam giác mạch nằm xen kẽ những đồi chè trên đường vào động Cô tiên. Nhiều người không có thời gian đi tới Hà Giang hoặc vùng Lử Thần Lào Cai đã lựa chọn Mộc Châu để thưởng thức loài hoa này.

moc-chau--pys-travel002_001

moc-chau--pys-travel001

Tháng 11 cao nguyên Mộc Châu còn có hoa tam giác mạch hồng nở rộ. (Ảnh Cao Anh Tuấn)

Tiếp đến là Thị trấn nông trường Mộc Châu (ngược từ trung tâm huyện quay lại khoảng 5 -7 km), ở đây có công ty chè và công ty sữa Mộc Châu. Bạn có thể ngắm nhìn những đồi chè xanh ngắt, tha hồ chụp ảnh với những cánh đồng cỏ bạt ngàn, hay đi thăm những nông trại bò sữa, cho bò sữa ăn hoặc mua sữa bò tươi.

– Từ thị trấn nông trường bạn hỏi đường đến Tân Lập, ở đây có đồi chè hình trái tim, Ngũ Động Bản Ôn hay những cánh đồng cải, dã quỳ bạt ngàn.

Hoa dã quỳ Mộc Châu (Ảnh: Tuấn Nguyễn)

Đi sâu vào các bản làng không tên bạn có thể bắt gặp những khóm dã quỳ nở rực rỡ hai bên đường như chào đón du khách đến Mộc Châu.

Những món ăn hấp dẫn ở Mộc Châu (Ảnh: Dương Văn Quang)

Mùa đông Mộc Châu thật sự rất lạnh, nhất là buổi tối. Ngồi quây quần bên nhau bên đống lửa bập bùng, chia nhau củ khoai nướng vội cũng đã làm người ta cảm thấy ấm áp vô cùng. Đã đi du lịch Mộc Châu nếu không thưởng thức các món đặc sản hấp dẫn của vùng đất này thì thật là một thiếu sót lớn. Vào nhà người Dao được họ mang thịt chua ra thết đãi hay đến nhà người Thái chơi nhâm nhi miếng thịt trâu gác bếp dai ngon đậm vị cũng chén rượu mèo thơm lừng… đều là những trải nghiệm khó quên.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn