Du khách sống sót kỳ diệu sau 10 giờ lênh đênh trên biển

Một du khách người Anh bị ngã khỏi tàu du lịch, đã trôi lênh đênh suốt một đêm trên biển Adriatic và may mắn được cứu sống.

Kay Longstaff, một du khách đến từ Anh, 46 tuổi, bị ngã khỏi tàu du lịch của hãng Ngôi sao Na Uy, lênh đênh suốt 1 đêm trên biển Adriatic và may mắn được cứu sống.

Vào thời điểm trước khi sự cố xảy ra, vị khách này đã uống rượu cả buổi tối. Cô được cho là đã tranh cãi khá gay gắt với người bạn trai. Khi đó, con tàu đang khởi hành từ cảng Vargarola, Croatia, tới thành phố Venice, Italy, lúc 0 giờ ngày 18/8.

Cận cảnh tàu du lịch nơi nữ du khách người Anh bị rơi xuống biển suốt đêm
Cận cảnh tàu du lịch nơi nữ du khách người Anh bị rơi xuống biển suốt đêm

Sau khi trở về phòng phát hiện bạn gái mất tích nhưng vẫn để lại túi xách và đồ đạc, anh Craig Rayment lập tức thông báo với đội cứu hộ. Sau nhiều giờ tìm kiếm, một con tàu thuộc Lực lượng Bảo vệ Bờ biển của Croatia đã tìm thấy Kay đang lênh đênh trên biển, cách vị trí cô ngã khỏi tàu du lịch chừng 1.3km. Như vậy, sau 10 giờ trôi trên biển, nữ du khách nay mắn được cứu sống.

Ông Lovro Oreskovic, thuyền trưởng tàu cứu hộ, lên tiếng xác nhận thông tin, đồng thời cho rằng “đây là một phép lạ”. Ngay sau đó, nữ du khách người Anh được đưa tới một bệnh viện ở Croatia để kiểm tra sức khỏe. Hiện tại, cô đã bình ổn trở lại. Dự kiến, cô sẽ sớm trở về với gia đình.

Cô may mắn sống sót và được cứu sống sau 10 tiếng dưới nước
Cô may mắn sống sót và được cứu sống sau 10 tiếng dưới nước

Chia sẻ về quãng thời gian khủng khiếp 10 tiếng ngâm mình trong nước, Kay cho biết, chính nhờ việc luyện tập yoga thường xuyên đã cứu cô sống sót. “Tôi còn cố gắng hát nhẩm để cơ thể tỉnh táo khi trôi trong nước cả đêm”, cô nói.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn