Du khách nước ngoài thiệt mạng vì sạt lở đất sau động đất ở Indonesia

Ít nhất 2 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương vào Chủ nhật (17.3) sau đợt sạt lở đất do động đất trên đảo du lịch Lombok, Indonesia.

 

Thông tin từ giới chức Indonesia cho biết, có 1 nạn nhân là người Malaysia. Ngoài ra, 6 người Malaysia khác cũng đang mất tích.

“Hai người chết trong vụ sạt lở đất ở thác Tiu Kelep sau trận động đất, một trong số họ là người Malaysia” – một phát ngôn viên của cơ quan thảm họa thông tin với AFP.

Người Malaysia thiệt mạng được xác nhận là phó tổng biên tập của nhật báo Sin Chew – bà Datin Tai Siew Kim.

Con trai của bà Kim, đi cùng mẹ trong chuyến du lịch này, cũng bị thương nhẹ và đang được điều trị tại bệnh viện.

“Bộ Ngoại giao đã nhận được báo cáo rằng một người Malaysia đã thiệt mạng, 6 người khác đang mất tích sau trận động đất 5,8 độ richter xảy ra ở Đông Lombok, Indonesia hôm nay lúc 14h07” – thông cáo của Bộ Ngoại giao Malaysia cho hay.

Động đất xảy ra vào 14h07, giờ địa phương đã kéo theo một vụ sạt lở đất khiến khoảng 40 du khách mắc kẹt tại thác nước Tiu Kelep ở làng Senaru, phía bắc Lombok.

The Star cho hay, động đất mạnh khoảng 5,8 độ richter trong khi theo Jakarta Post, động đất mạnh 5,4 độ richter. Theo các bản tin, ảnh hưởng của động đất có thể cảm nhận rõ ở phía bắc Lombok và các khu vực khác, cũng như ở Bali.

Cơ quan giảm nhẹ thiên tai khu vực và Cơ quan y tế Bắc Lombok đã điều 4 xe cứu thương cùng nhân viên y tế và cứu hộ đến hiện trường. Tính đến chiều 17.3, lực lượng cứu hộ đã giải cứu 19 người và tìm thấy 2 thi thể.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn