Dư chấn cường độ 5,8 xảy ra sau động đất tại Indonesia

UGS cho biết đã xảy ra một dư chấn cường độ 5,8 khoảng 30 phút sau trận động đất cường độ 7,3 tại miền Đông Indonesia nhưng không có nguy cơ sóng thần.

Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ (UGS) ngày 14/7 cho biết đã xảy ra một dư chấn cường độ 5,8 khoảng 30 phút sau trận động đất cường độ 7,3 tại miền Đông Indonesia nhưng không có nguy cơ sóng thần.

Theo UGS, động đất xảy ra lúc 18h28, tâm chấn động đất nằm ở độ sâu 10km tại khu vực cách đảo Ternate 168km về phía Nam-Đông Nam, thuộc tỉnh Bắc Maluku.

Ông Iksan Subur, một quan chức Cơ quan giảm thiểu thiên tai Indonesia tại Nam Halmahera gần chấn tiêu, cho biết hiện chưa có thông tin về thiệt hại hạ tầng, nhưng người dân hoảng loạn đã chạy ra khỏi nhà. Một số người sống gần biển đã bắt đầu di chuyển đến khu vực cao hơn.

Tuần trước, tỉnh Maluku đã từng hứng chịu một trận động đất cường độ mạnh 6,9, nhưng không có thiệt hại lớn.

Indonesia thường xuyên chứng kiến động đất và núi lửa, do nước này nằm trên Vành đại Lửa Thái Bình Dương. Năm ngoái, một trận động đất mạnh 7,5 độ kéo theo sóng thần tại Palu trên đảo Sulawesi đã làm hơn 2.200 người thiệt mạng và hàng nghìn người mất tích.

Ngày 26/12/2004, một trận động đất cường đô 9,1 đã làm rung chuyển vùng bờ biển Sumatra và gây sóng thần làm 220.000 người thiệt mạng trong khu vực lân cận, trong đó có 170.000 người tại Indonesia./.

Theo TTXVN

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn