Dự báo thời tiết: Cả nước nắng nóng dịp nghỉ lễ 30-4

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, sáng nay, 26/4, khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa rào rải rác, nền nhiệt đã tăng nhẹ so với hôm qua.

Theo đó, ngày và đêm nay, khu vực Hà Nội nhiều mây, sáng có mưa rải rác, sau có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ cao nhất trong ngày lên mức 19-22 độ C, thấp nhất về đêm và sáng sớm ở mức 16-19 độ C.

Trung tâm  Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hình thái mưa ở miền Bắc chỉ còn duy trì trong sáng hôm nay đối với khu vực đồng bằng Bắc bộ, khu vực miền núi phía Bắc mưa còn kéo dài trong chiều nay.

Từ ngày mai, 27/4, mưa chấm dứt ở miền Bắc, nền nhiệt cũng tăng dần, trời hửng nắng nhẹ. Đến khoảng giữa tuần, ngày thứ Năm, nền nhiệt ở Bắc bộ đạt tới 30 độ C, trời nắng.

ảnh 1

Thời tiết dịp nghỉ lễ 30/4 trên cả nước hầu hết có nắng và nóng

Trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 tới đây, thời tiết khu vực miền Bắc hầu như không có mưa, cũng không ghi nhận một đợt không khí  lạnh nào bổ sung nên trời khá nắng và nóng.

Trong khi đó, ở khu vực miền Trung từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế từ ngày mai đến 30/4 phía Bắc có mưa rào và giông vài nơi; phía Nam có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 1 đến ngày 5/5, có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng, riêng thời kỳ từ ngày 3 đến ngày 5/5 có nơi nắng nóng.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn