Dòng sông ở Mỹ bị đầu độc sau thảm họa siêu bão Florence

Một con sông ở bang North Carolina chứa đầy bùn đen rò rỉ từ một bể chứa gần đó, sau khi siêu bão Florence tràn qua.

Theo Daily Mail, siêu bão Florence đổ bộ vào bờ đông Mỹ gây mưa lớn và ngập nặng suốt nhiều ngày. Bãi chứa tro than bị nước cuốn trôi ra sông hồ, gây ô nhiễm trên diện rộng.

Hình ảnh do thiết bị bay không người lái chụp lại, cho thấy cảnh nước sông đặc sánh, chủ yếu gồm thủy ngân và chì, hình thành từ rác thải của một nhà máy điện gần đó.

dong song o my bi dau doc sau tham hoa sieu bao florence hinh anh 1

Dòng sông ở bang North Carolina, Mỹ, bị ô nhiễm nặng nề sau siêu bão Florence.

Trong đêm ngày siêu bão đổ bộ, nhà máy điện này đã ngừng hoạt động và toàn bộ nhân viên được sơ tán.

Giới chức môi trường bang North Carolina đã đến khu vực sông Cape Fear để lấy mẫu xét nghiệm.

dong song o my bi dau doc sau tham hoa sieu bao florence hinh anh 3

Con sông đen kịt vì ô nhiễm.

“Khi môi trường thuận lợi, chúng tôi sẽ cho người xuống  để xác minh số lượng tro than đã ngấm vào khu vực sông Cape Fear, sau tác động của nước lũ”, quan chức bang, Mike Regan nói.

Con sông được cho là đã bị ô nhiễm khi hồ chứa bị nước lũ xâm lấn, khiến hàng trăm ngàn mét khối nước chứa tro than bị cuốn ra ngoài.

dong song o my bi dau doc sau tham hoa sieu bao florence hinh anh 4

Một con rùa đông cứng vì tro than được tìm thấy gần khu vực.

Đại diện nhà máy điện Duke Energy khẳng định tình trạng trên sông Cape Fear “vẫn ở mức kiểm soát”, không gây ô nhiễm đến hạ lưu như các nhà hoạt động môi trường lo ngại.

Công ty đã chặn con đường dẫn đến nơi người dân North Carolina hay lui tới con sông để du thuyền và đánh cá. Phóng viên AP cũng không được tiếp cận, với lý do “tình hình không an toàn”.

“Sự cố rò rỉ tràn lan như vậy đe dọa đến hệ sinh thái ở hạ lưu sông Cape Fear”, luật sư Pete Harrison nói. Một nhóm hoạt động thậm chí còn tìm thấy một con rùa đông cứng trong lớp tro dày.

dong song o my bi dau doc sau tham hoa sieu bao florence hinh anh 5

Khắp nơi ở bang North Carolina vẫn bị ngập nặng sau siêu bão Florence.

Đây không phải lần đầu tiên công ty Duke Energy gặp rắc rối liên quan đến những vấn đề môi trường. Năm 2014, rò rỉ đường ống dẫn chất thải gây ô nhiễm sông Dan ở North Carolina.

Duke sau đó đã chấp nhận nộp phạt 102 triệu USD và có kế hoạch đóng cửa toàn bộ các bãi chứa tro than trong khu vực vào năm 2029.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn