Đóng đường đèo Khánh Lê nối Nha Trang – Đà Lạt vì bão

Cục Quản lý đường bộ III vừa phát đi thông báo, từ 17 giờ 30 ngày 25/11, đơn vị này chính thức đóng đường đèo Khánh Lê từ Nha Trang đi Lâm Đồng.

Theo đó, do ảnh hưởng của bão số 9 đang gây mưa lớn kéo dài trên diện rộng, khiến Quốc lộ 27C qua địa bàn huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hoà), nhất là đoạn đèo Khánh Lê, đất đá tràn lấp mặt đường, cống rãnh, khối lượng ước tính hàng chục nghìn mét khối, nhất là có hiện tượng đá rơi với khối lượng lớn. đồng thời còn nhiều đất đá đang dịch chuyển tiếp tục rơi bất kỳ lúc nào nên tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông cao cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Những tảng đá lớn bất ngờ rơi xuống đường đèo Khánh Lê (Ảnh: VH)

Những tảng đá lớn bất ngờ rơi xuống đường đèo Khánh Lêrất nguy hiểmcho người và phương tiện tham gia giao thông(Ảnh: VH)

“Trong tình hình thời tiết diễn biến hết sức phức tạp, trời vẫn tiếp tục mưa to, nước đổ mạnh từ thượng lưu, vách núi xuống đất đá đã ngấm no nước nên rơi, sạt lở, dễ dẫn đến đứt đường, nguy cơ tai nạn giao thông cao”, thông báo phát đi, nhấn mạnh.

Để bảo đảm giao thông, Cục Quản lý đường bộ III tổ chức phân luồng trên tuyến Quốc lộ 27C. Cụ thể, đối với phương tiện tham gia giao thông trên Quốc lộ 27C từ Nha Trang đi Đà Lạt và ngược lại đề nghị không lưu thông qua đèo Khánh Lê từ Km37+400 đến Km65+453 kể từ 17 giờ 30 ngày 25/11 cho đến khi lực lượng chức năng có thông báo mới (trừ các phương tiện của lực lượng chức năng làm nhiệm vụ khẩn cấp).

Ngành chức năng huy động phương tiện để khai thông đèo Khánh Lê (Ảnh: VH)

Ngành chức năng huy động phương tiện để khai thông đèo Khánh Lê (Ảnh: VH)

Các phương tiện có thể lựa chọn lùi lại thời gian khởi hành hoặc lưu thông trên Quốc lộ 1 đi Quốc lộ 27B, Quốc lộ 27 và các tuyến giao thông khác để đi Đà Lạt”, Cục QLĐB III khuyến cáo.

Còn đối với các phương tiện tham gia giao thông trên Quốc lộ 27C từ Km0 đến Km37+400 (không qua đèo Khánh Lê) các phương tiện vẫn lưu thông bình thường nhưng với tốc độ chậm, không lưu thông khi phát hiện đường sạt lở, ngập nước sâu, nhường đường cho các phương tiện của lực lượng chức năng, đơn vị quản lý, bảo trì, bảo đảm an toàn giao thông, chấp hành chỉ dẫn của cơ quan, người điều tiết giao thông.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn