Động đất ở Italy: 28 người bị thương, 600 người phải sơ tán

28 người đã bị thương ở Sicily (Italy) trong một trận động đất xảy ra sau vụ phun trào núi lửa Etna hôm 26.12, nhà chức trách Ý cho biết.

Vụ phun trào núi lửa đã khiến một trận động đất 4,8 độ Richter xảy ra lúc 3h19 phút theo giờ địa phương ở độ sâu khoảng 1km, Viện Địa vật lý và Núi lửa Quốc gia Ý cho biết trong một tuyên bố.

Tâm chấn trận động đất nằm cách Catania, thành phố lớn thứ hai của Sicily. Ít nhất 10 trong số 28 người bị thương là người lớn tuổi phải được đưa đến bệnh viện, nhưng may mắn là không ai trong tình trạng nguy kịch.

Khoảng 600 người đã được sơ tán khỏi nhà để đề phòng những tình huống xấu có thể xảy ra. Ít nhất hơn 10 dư chấn đã xuất hiện sau động đất.

Tình huống xấu nhất đã được ghi nhận ở Zafferana Etnea và Fleri – một thị trấn nhỏ và một ấp trong khu vực đô thị xung quanh Catania, tương ứng – nơi xảy ra hầu hết các vụ sụp đổ. Ngoài hai địa điểm này, bốn thành phố khác – tất cả xung quanh Catania – nằm trong số những nơi bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi sự kiện này, theo Ansa.

Thống đốc Nello Musumeci của Sicily cho biết, ông đã gặp chính quyền địa phương của tất cả 6 thành phố bị ảnh hưởng nặng nhất để lên kế hoạch can thiệp sau sự việc xảy ra.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn