29 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 4, 2021
Trang chủ Thời tiết + Thời tiết & Đời sống Động đất ở Hà Tĩnh, người dân hoảng loạn tháo chạy trong...

Động đất ở Hà Tĩnh, người dân hoảng loạn tháo chạy trong đêm

Rạng sáng nay 22/10, hàng ngàn người dân ở các xã ven biển thuộc huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) hoảng hốt tháo chạy khỏi nhà khi tại đây liên tiếp xuất hiện những tiếng nổ lớn kèm theo hiện tượng rung lắc nhà cửa.

Rung chấn xảy ra sáng nay tại xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh). Ảnh: H.V

Hiện tượng trên xảy ra vào khoảng 3h39 phút sáng nay 22/10, tại các xã ven biển huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Nhiều người dân tại đây cho biết, do lo lắng có thể có động đất lớn, hoặc sóng thần nên mọi người đã ra khỏi nhà để đề phòng bất trắc.

Ông Trần Đình Hậu, Chủ tịch UBND xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh cho biết, vào thời điểm trên, ông và người dân xã Kỳ Phú đều nghe được 2 tiếng nổ lớn liên thanh có hướng từ phía ngoài biển dội. Tại khu vực các thôn gần biển ngoài việc người dân nghe thấy tiếng nổ thì còn kèm theo rung lắc. Do quá hoảng loạn nên người dân đã kéo nhau ra khỏi nhà để đảm bảo an toàn.

Sự việc đã được báo lên các cơ quan có thẩm quyền để tìm hiểu nguyên nhân. Ông Lê Văn Trọng, Trưởng phòng Nông nghiệp huyện Kỳ Anh cho biết thêm: “Đầu giờ sáng nay có nhận được báo cáo của xã Kỳ Phú, ngay lập tức đã cử cán bộ xuống hiện trường kiểm tra, bước đầu không có thiệt hại gì về người và tài sản, lần này tiếng nổ và độ rung lắc thấp hơn trận động đất lần trước”.

“Huyện cũng đã báo cáo lên các cơ quan chức năng nhằm sớm có thông tin chính xác trả lời cho người dân, tránh sự hoang mang, vì đây là lần thứ 2 có hiện tượng này trong vòng chỉ 5 ngày”, ông Hậu cho biết thêm.

Vùng biển tại xã Kỳ Phú nơi xảy ra hiện tượng nổ lớn kèm rung lắc. Ảnh: TL

Trước đó, vào khoảng 6h sáng ngày 18/10, một tiếng nổ kèm theo rung lắc cũng đã xảy ra tại địa bàn huyện Kỳ Anh và thị xã Kỳ Anh khiến cho người dân hoảng loạn. Sau khi vụ việc xảy ra, Viện Vật lý địa cầu đã phát đi thông báo về vụ rung chấn này.

Cụ thể thông báo nêu rõ, vào hồi 23 giờ 05 phút 39 giây (giờ GMT) ngày 17/10/2018, tức 6 giờ 5 phút 39 giây (giờ Hà Nội) ngày 18/10/2018, một trận động đất có độ lớn 3.8 xảy ra tại vị trí có tọa độ (18.31 độ vĩ độ Bắc, 106.174 độ kinh Đông), độ sâu chấn tiêu khoảng 10 km. Động đất xảy ra tại ngoài khơi khu vực biển Hà Tĩnh (cách bờ biển huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh khoảng 5 km).

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn