Động đất mạnh tại Indonesia, không có khả năng xảy ra sóng thần

Một trận động đất cường độ 5 đã làm rung chuyển huyện Đông Luwu thuộc tỉnh Nam Sulawesi của Indonesia, và cư dân ở đây cảm nhận rất rõ những rung chấn trên mặt đất.

Thông báo của Cơ quan Khí tượng, Khí hậu và Địa vật lý Indonesia (BMKG), cho biết một trận động đất cường độ 5 đã làm rung chuyển huyện Đông Luwu thuộc tỉnh Nam Sulawesi của nước này.

Trận động đất xảy ra vào lúc 1 giờ 13 phút sáng theo giờ chuẩn Tây Indonesia ngày 5/3. Tuy nhiên theo BMKG, không có khả năng xảy ra sóng thần.

Chấn tiêu của trận động đất nằm ở tọa độ 2,5 độ vĩ Nam và 121,43 độ kinh Đông, và ở độ sâu 10km. Cư dân ở Đông Luwu đã cảm nhận rất rõ những rung chấn trên mặt đất.

Trước đó một ngày, một trận động đất cường độ 4 đã làm rung chuyển huyện Nam Manokwari, tỉnh Tây Papua cũng của Indonesia.

Indonesia là một trong những quốc gia hứng chịu nhiều thiên tai nhất thế giới do nằm trong khu vực Vành đai lửa Thái Bình Dương, khu vực hoạt động mạnh mẽ của địa chất và núi lửa.

Trước đó, hồi năm 2004, một trận động đất mạnh cũng gây sóng thần khiến 220.000 người trong khu vực thiệt mạng, trong đó tại Indonesia có 168.000 người.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn