Động đất mạnh rung chuyển miền Nam Chile

Ngày 29/10, Trung tâm Địa chấn quốc gia (CSN) thuộc Đại học Chile cho biết một trận động đất với cường độ mạnh 5,9 đã làm rung chuyển cảng Puerto Williams, cách thủ đô Santiago 2.400 km về phía Nam.

Theo CSN, tâm chấn của trận động đất cách cảng Puerto Williams 305 km và ở độ sâu 20 km. Báo cáo sơ bộ của chính quyền địa phương cho biết không có thương vong hay thiệt hại lớn về cơ sở hạ tầng do cơn địa chấn trên gây ra.

Cục Thủy văn và Hải dương học thuộc Hải quân Chile (SHOA) loại trừ khả năng trận động đất gây sóng thần ở các bờ biển Chile, song cảnh báo người dân về các dư chấn. Trước đó, vào rạng sáng cùng này, một trận động đất với cường độ mạnh 6,4 cũng làm rung chuyển cảng Puerto Williams, song không gây thiệt hại về người và cơ sở hạ tầng.

Chile nằm trên “Vành đai Lửa” Thái Bình Dương – khu vực thường xuyên xảy ra động đất và phun trào núi lửa. Tháng 9/2015, tại quốc gia Nam Mỹ này xảy ra động đất với cường độ mạnh 8,3 kèm theo sóng thần làm 15 người thiệt mạng và hơn 16.000 người bị mất nhà cửa. Đây là trận động đất mạnh nhất ở Chile kể từ sau trận động đất với cường độ mạnh 8,8 xảy ra tháng 2/2010 gây ra sóng thần và làm hơn 500 người thiệt mạng.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn