Động đất mạnh làm rung chuyển thủ đô Santiago của Chile

Rạng sáng 6/9 (giờ Việt Nam), một trận động đất mạnh 5,1 độ Richter đã làm rung chuyển thủ đô Santiago và khu vực miền Trung của Chile.

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ Latinh, chấn tiêu của trận động đất ở độ sâu 125,6km, cách thành phố Rancagua về phía Đông Nam 28km và cách thủ đô Santiago về phía Nam 100km.

Chính quyền địa phương cho biết hiện chưa có báo cáo về các trường hợp thương vong và không có thiệt hại nặng về cơ sở hạ tầng trong cơn địa chấn lần này.

Trung tâm Địa chấn quốc gia thuộc Đại học Chile cho biết trận động đất làm chuyển khu vực miền Trung Chile không liên quan tới cơn địa chấn mạnh 6,6 độ Richter ngày 5/9 tại miền Bắc Nhật Bản mặc dù hai nước cùng nằm trong Vành đai lửa Thái Bình Dương – khu vực thường xuyên xảy ra động đất và núi lửa.

Chile là một trong những nước chịu nhiều động đất nhất thế giới. Trong 60 năm qua, quốc gia Nam Mỹ này đã hứng chịu ít nhất 80 cơn địa chấn, làm hơn 40.700 người thiệt mạng.

Hồi tháng 5/2015, một trận động đất mạnh 8,3 độ Richter kèm theo sóng thần tại miền Bắc Chile đã cướp đi sinh mạng của 15 người.

Trước đó, trận động đất năm 2010 với cường độ 8,8 độ Richter đi kèm sóng thần, đã làm hơn 500 người thiệt mạng tại miền Trung và miền Nam quốc gia Nam Mỹ này./.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn