Động đất mạnh 6,8 độ Richter rung chuyển Hy Lạp

Trận động đất mạnh 6,8 độ Richter đã làm rung chuyển quần đảo Ionian, phía tây Hy Lạp vào sáng sớm ngày hôm nay (26/10).

Nhiều người dân ở ít nhất 8 quốc gia trải dài ở châu Âu và Bắc Phi cho biết, họ cảm nhận được các hiệ tượng rung lắc của trận động đất.

Cục Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) cho hay, trận động đất mạnh này xảy ra vào hồi gần 02h (giờ địa phương), cách làng nghỉ dưỡng Mouzaki trên đảo Zakynthos khoảng 33 km. Hiện chưa có báo cáo về thương vong trong khi nhà chức trách địa phương cho biết, nhiều nhà dân bị hư hại và tình hình cắt điện diễn ra ở một số khu vực.

Theo USGS, người dân ở các nước xa như Ai Cập và Libya cũng cảm nhận rung lắc của động đất. “Nhiều người dân ở phía nam đảo cảm nhận động đất rõ rệt hơn so với người ở phía bắc đảo”, một cư dân ở Mellieha, đảo Malta cho biết.

Tâm chấn của động đất nằm ở độ sâu 14 km cũng khiến nhiều người lo sợ có sóng thần xảy ra. Một trạm theo dõi mực nước biển ở Katakolo cho biết, họ đã phát hiện thấy các cơn sóng biển cơ, nhưng đó chưa phải là bằng chứng của một cơn sóng thần quy mô rộng lớn.

Kênh theo dõi chính thức của Cơ quan Khí tượng thủy văn thế giới cũng đưa ra cảnh báo sóng thần đối với Hy Lạp.

Thanh Nga (dịch)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn