Động đất mạnh 6,8 độ ở miền Nam Philippines

Đảo Mindanao, miền Nam Philippines, hứng chịu trận động đất mạnh 6,8 độ ngày vào chiều 15/12. Đây cũng là khu vực đã bị các chấn động vào tháng 10.

Theo AFP, tâm chấn nằm cách thành phố đông dân Davao 61 km về phía nam, và ở độ sâu 28,2 km, nhưng Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (US Geological Survey – USGS) nói “khả năng thương vong và thiệt hại thấp”.

Không có nguy cơ sóng thần, theo USGS. Trung tâm Cảnh báo Sóng thần Thái Bình Dương, thuộc Cơ quan Đại dương và Khí tượng Mỹ (NOAA) cũng cho biết không có nguy cơ sóng thần, dựa theo các dữ liệu hiện có.

Reuters đưa tin video trên Twitter cho thấy dây điện trên cao bị chao đảo và phát ra tia lửa. Một video khác cho thấy nước tràn lên thành một bể bơi. Chưa có thông tin về thiệt hại, nhưng trận động đất ở mức độ này có thể khiến nhà cửa hư hại.

Khu vực này cũng đã hứng chịu ba trận động đất hồi tháng 10 và một trận tháng 11, bao gồm một trận động đất khiến 5 người chết.

Dong dat manh 6,8 do o mien Nam Philippines hinh anh 1 Capture_Phi_earthquake.JPG
Một khách sạn bị hư hại ở thị trấn Kidapawan, miền Nam Philippines, sau trận động đất hồi tháng 10

Philippines nằm trên một vùng hoạt động địa chất mạnh ở Thái Bình Dương, được gọi là “Vành đai Lửa”, và thường xuyên hứng chịu các trận động đất.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn