Động đất mạnh 5,7 độ Richter ở Đài Loan sáng nay

Trung tâm nghiên cứu địa chất Mỹ (USGS) xác nhận rằng, một trận động đất mạnh 5,7 độ Richter đã xảy ra ở bờ biển phía tây Đài Loan (Trung Quốc) vào sáng ngày 26/11.

Người dân ở Hồng Kông, địa điểm cách xa nơi xảy ra động đất hàng trăm km, cũng cảm nhận được những rung lắc của cơn địa chấn.

Động đất xảy ra cách đảo Penghu, Đài Loan khoảng 100 km ở độ sâu 13 km.
Người dân ở thành phố Magong trên đảo Penghu nhanh chóng chạy ra ngoài đường, kêu la sau khi cảm nhận được những rung lắc.

Trong khi đó, các cư dân Hồng Kông đã đăng lên trang xã hội để thảo luận sự kiện trên. “Tôi đã cảm nhận được động đất. Tôi nghĩ, tôi thấy choáng và còn trông thấy quần áo cứ đưa đẩy trên cao”, một thành viên mạng xã hội viết trên Facebook.

Hiện chưa có báo cáo ban đầu về thương vong cũng như thiệt hại từ trận động đất. Trận động đất tồi tệ nhất ở Đài Loan trong nhiều thập kỷ qua là trận động đất mạnh 7,6 độ Richter vào năm 1999, cướp đi sinh mạng của khoảng 2.400 người.

Trong khi đó, Trung tâm Mạng lưới Động đất Trung Quốc (CENC) xác nhận, một trận động đất mạnh 6,2 độ Richter đã xảy ra tại các khu vực gần Eo Đài Loan lúc 07h57 sáng ngày hôm nay (26/11).

Thanh Nga (dịch)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn