Động đất liên tiếp tại Colombia

Cơ quan Địa chất Colombia thông báo, hai trận động đất mạnh có độ lớn lần lượt là 6,2 và 5,7 đã làm rung chuyển khu vực miền Trung nước này trong ngày 24-12. Hiện chưa thông tin về tình hình thương vong hay thiệt hại lớn do động đất.

Động đất liên tiếp tại Colombia
Khu vực xảy ra trận động đất có độ lớn 6,0 (Ảnh: USGS)

Hai trận động đất xảy rất gần và chỉ cách nhau vài phút. Cả hai đều có tâm chấn nông, cách thủ đô Bogota khoảng 150km về phía Nam tại tỉnh miền trung Meta. Động đất có độ lớn 6,2 được coi là mạnh và có thể gây thiệt hại nặng. Tuy nhiên, không có đông dân cư sinh sống ở khu vực xảy ra động đất.

Trong khi đó, cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) ghi nhận độ lớn của hai trận động đất này lần lượt là 6,0 và 5,8. Dư chấn của các trận động đất có thể cảm nhận được ở một số thành phố ở miền trung và tây nam Colombia, trong đó có thủ đô Bogota.

Khu vực xảy ra động đất là vùng chuyên sản xuất nông nghiệp và dầu khí ở Colombia. Cơ quan quản lý thảm họa Colombia cho hay chưa nhận được thông tin về tình hình thiệt hại về người và của do động đất. Người phát ngôn tập đoàn dầu khí quốc doanh Ecopetrol cho biết mọi cơ sở vẫn hoạt động bình thường.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn