Động đất 6,2 độ tại Đông Indonesia và New Zealand

Chỉ ít phút sau khi đưa ra cảnh báo sóng thần, các cơ quan chức năng New Zealand đã dỡ bỏ nguy cơ khi nói rằng không có mối đe dọa nào đối với nước này sau trận động đất mạnh 7,4 độ.

Chỉ ít phút sau khi đưa ra cảnh báo sóng thần, các cơ quan chức năng New Zealand đã dỡ bỏ nguy cơ khi nói rằng không có mối đe dọa nào đối với nước này sau trận động đất mạnh 7,4 độ xảy ra gần quần đảo Kermadec thuộc phía Bắc.

Trong thông báo đầu tiên, Cơ quan dân phòng New Zealand cảnh báo “những luồng nước mạnh và nguy hiểm, kèm theo những đợt sóng bất ngờ có thể sẽ xuất hiện gần bờ.”

Trung tâm Cảnh báo Sóng thần Thái Bình Dương cũng dự báo “các đợt sóng thần nhỏ có thể xuất hiện ở khu vực Nam Thái Bình Dương.”

Tuy nhiên chỉ sau đó ít phút, cả hai đều rút lại những cảnh báo của mình và cho biết không có nguy hiểm nào đang đe dọa.

Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ, trận động đất xảy ra vào lúc 22h54’ theo giờ GMT ngày 15/6, tức 5h54’ sáng 16/6 theo giờ Việt Nam. Tâm chấn ở độ sâu 10 km, ban đầu được xác định ở 31 vĩ độ Nam và 177,4 kinh độ Tây./.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn