Đốn tim với những khoảnh khắc đáng yêu, đầy dung dị của những đứa trẻ người Mông trong ngày Tết ở vùng cao

KTT – Ngắm nhìn  những bức ảnh trong veo, đẹp một cách dung dị của những đứa trẻ vùng cao trong ngày Tết truyền thống của người H’mong, mang đến cho người xem nguồn cảm xúc tuyệt vời.

Có thể nhiều người chưa biết đồng bào người H’mong thuộc vùng núi phía Bắc, thường ăn Tết sớm hơn so với Tết truyền thống của dân tộc. Theo lịch người H’mong thường ăn Tết vào cuối tháng 11 âm lịch, năm nay họ tổ chức vào ngày 27 /11 và kết thúc vào ngày 05/12 âm lịch.

Người H’mong có một cách tính lịch riêng, mỗi tháng của họ 30 ngày không có tháng thiếu, tháng đủ. Chính vì vậy cứ đủ 360 ngày là kết thúc năm, vì thế Tết của đồng bào H’mong thường sớm hơn. Bộ ảnh mới đây của chàng photographer có biệt danh Hoàng Còi tự nhận mình là “Kẻ lang thang” khiến cư dân mạng, đặc biệt là những người yêu thích du lịch cảm thấy xao xuyến bởi vẻ đẹp dung dị của những bức ảnh được truyền tải.

Những đứa trẻ nơi vùng cao hồn nhiên vui đùa bên nhau trong trò chơi truyền thống

Bộ ảnh lưu lại những khoảnh khắc trong veo, nét ngây thơ, vui tươi hồn nhiên của những đứa trẻ dân tộc thiểu số trong ngày Tết của đồng bào ở thị trấn Bắc Yên, đường lên Tà Xùa thuộc tỉnh Sơn La.

Tình bạn thuở hàn vi

Đến Tà Xùa vào những ngày đông này để tham gia ngày Tết cổ truyền của đồng bào H’mong

Những khuôn mặt thơ ngây, ánh mắt thân thiện, nụ cười lạc quan yêu cuộc sống khiến cho người khác cảm thấy vui lây. Đám trẻ rủ nhau chơi những trò chơi truyền thống, nô đùa bên nhau xua tan đi cái giá lạnh nơi vùng cao.

Những bức ảnh dung dị về cuộc sống của những đứa trẻ vùng cao thoáng chút buồn khiến lòng người xao động

Những bức ảnh giản đơn đời thường này khiến cư dân mạng cảm thấy xao xuyến mỗi khi mường tượng đến mảnh đất của mây và núi Tà Xùa – Sơn La

Theo tác giả bộ ảnh này anh Hoàng Còi chia sẻ: Ở thị trấn Bắc Yên cuộc sống của người dân còn nhiều khó khăn thiếu thốn, đám trẻ nhỏ còn chịu nhiều thiệt thòi thế nhưng người dân ở đây luôn lạc quan yêu đời, rất thân thiện chào đón những vị khách từ phương xa tới đây.

Thanh Hương

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn