Đồn thổi quanh hòn đảo Nhật Bản biến mất

Nhiều người theo thuyết âm mưu cho rằng, hòn đảo Nhật Bản biến mất không đơn giản là chìm dưới nước thay vào đó có thể các hình ảnh chụp đảo này đã bị chỉnh sửa.

Ông Tomoo Fujii, một quan chức cấp cao thuộc Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản, nói với phóng viên rằng: Có khả năng đảo Esanbe Hanakita Kojima đã bị cát và gió xói mòn, dẫn tới biến mất hoàn toàn”.

Tuy nhiên, một số người khác tin rằng, hòn đảo biến mất này không đơn gian là chìm dưới nước bởi vì một ngọn hải đăng trên đảo vẫn đang phát tín hiệu.

Còn trong một video đăng tải trên trang Youtube của Kênh truyền hình Khoa học (Science Channel), người dẫn giải thích: “Sự biến mất của hòn đảo đôi lúc là kết quả của một vụ núi lửa địa chấn”.

“Điều kì lạ là vẫn có một trạm thời tiết trên đảo và nó vẫn đang truyền tải dữ liệu. Nếu đảo này chìm dưới nước thì trạm này sẽ không hoạt động được”, một chuyên gia nói.

Thêm vào đó, người dẫn trogn video nói thêm: “Có lẽ hòn đảo không biến mất mà đó chỉ là kết quả của ảnh chỉnh sửa. Một số người cho rằng một cơ quan chính phủ bí mật vừa quyết định rằng nó không nên tồn tại trên các ảnh vệ tinh”.

Đảo nhỏ không người Esanbe Hanakita Kojima từng tồn tại ở vùng biển ngoài khơi Hokkaido. Cư dân địa phương đã thông báo về việc hòn đảo mất tích vào hồi tháng 10/2018.

Cuộc tìm kiếm đảo không có keets quả trong khi ảnh vệ tinh chụp đảo năm 2018 không còn thấy hòn đảo mà chỉ là một bãi đá nhỏ. Vào năm 1987, lực lượng phòng vệ Nhật Bản đi khảo sát đảo. Khi đó, đảo ở vị trí cao 1,4 mét so với mực nước biển.

Sở dĩ việc hòn đảo này biến mất trở nên đáng lo ngại bởi vì đảo này nằm trong vành đai lãnh hải của Nhật Bản. Đảo biến mất đồng nghĩa với việc lãnh hải Nhật Bản sẽ bị thu hẹp lại.

Thanh Nga (dịch)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn