Đợi xuân sang để chờ loài hoa “sưa” tháng 3 khiến bao kẻ lữ khách đắm say

KTT – Tháng 3 về, gọi về cả những mùa hoa ngọt ngào Hà Nội. Tháng 3 – tôi gọi tên những bông hoa sưa rực trắng cả một bầu trời.

Người ta thường hay nói nhiều về Hà Nội như một bức tranh đầy sôi động của một Thủ Đô hoa lệ. Có lẽ đúng là vậy, Hà Nội của hiện tại đã rực rỡ hơn xưa, đã huyên náo, đông đúc và có đôi chút cả sự ồn ào. Thế nhưng những con người yêu Hà Nội, họ vẫn sẽ tìm thấy những thoáng Hà Nội dịu dàng, êm ái, Hà Nội và những mùa hoa.

Hà Nội không phải là một mảnh đất trù phú với khí hậu tươi tốt như vùng đất Đà Lạt, thế nhưng mảnh đất kinh kì này lại tô vẽ cho cuộc đời những màu hoa thật đẹp. Hà Nội và 12 mùa hoa, mỗi tháng ấy sẽ mang dư vị đặc trưng của một loài hoa đẹp. Mà kì lạ thay, hình như chỉ có Hà Nội mới có thể tròn đủ vị những sắc, những hương đến vậy.

Tháng 3 về, đánh thức cả Hà Nội rực rỡ, trắng muốt một màu sưa. Dư vị ngọt ngào, tinh khiết, thoảng chút cái man mát se se của tiết trời giao mùa Hà Nội chợt khiến lòng người nhẹ nhàng đến lạ.

Hoa sưa với những chùm hoa nhỏ màu trắng muốt, cứ miên man, cứ dịu dàng, len lỏi giữa nhịp sống bộn bề Hà Nội, khiến bất chợt một cặp mắt đưa qua vội vàng cũng bỗng động lòng thiết tha. Nhắc đến loài cây mang âm hưởng giao mùa này, người ta sẽ không nhớ đến hương mà chỉ nhớ đến sắc trắng tinh khiết, từng chùm mỏng manh giữa những cành cây, tán lá già cỗi.

Điều đặc biệt khiến loài hoa tháng 3 này cứ luyến lưu mãi trong lòng “kẻ si tình” đó chính là những cơn mưa tuyết mùa xuân được tạo thành từ những cánh hoa rơi của chùm hoa sưa, từ đó mà những tấm thảm bông trắng muốt cứ nối tiếp như muốn kể mãi một câu chuyện tình yêu đắm say mãi không thôi.

Cái cảm giác đáng nhớ nhất khi ngắm hoa sưa có lẽ là những cánh hoa nhỏ cứ nối tiếp nhau rơi xuống, như muốn mơn trớn, vuốt ve “tình rất tình”. Loài hoa bé nhỏ ấy, đôi khi cần một chút sự tỉ mỉ trong cả cách thưởng, vì vẻ đẹp thuần khiết ấy không hề phô trương, nhưng một khi đã trót ngắm nghía, chắc chắn rằng con mắt ấy sẽ mãi đắm say một đời.

Muốn checkin với loài hoa thuần khiết này, bạn có thể chọn những địa điểm như khu vực gần Nhà Hát Lớn, khu Hồ Tây và kí túc xá Đại học khoa học xã hội và nhân văn.

Nhanh chân lên bạn tôi ơi, khi mùa hoa sưa cũng ngắn lắm, chỉ qua vài cơn mưa phùn buổi giao mùa đã thấy thoát ẩn thoát hiện. Bởi vậy tranh thủ khi sưa vẫn còn đầy cả góc trời Hà Nội, rủ ngay hội cạ cứng ăn mặt “thơ thật thơ”, có thể một chút vintage hay những chiếc áo dài cách tân duyên dáng, đảm bảo bạn sẽ có những kỉ niệm thật ngọt ngào với Hà Nội đó rồi!

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn