Đôi vợ chồng già nghèo lủi thủi đưa nhau đi khám bệnh giữa trời đông Hà Nội, con cái không ai thèm ngó ngàng

KTT – Hình ảnh hai ông bà già lủi thủi dắt nhau đi bệnh viện giữa trời đông Hà Nội, tuyệt nhiên không thấy bóng dáng của một người con nào đi cùng cả. Sự thật bất ngờ khi ông gọi điện cho các con, những người chứng kiến không khỏi ngỡ ngàng đặt dấu hỏi?

Mới đây trên một hội nhóm lớn của mạng xã hội Facebook chia sẻ một bài viết rất đáng chú ý, không chỉ nhận được sự quan tâm đông đảo của cộng đồng mạng mà các cư dân cũng lên tiếng bình luận về vấn đề này khá nhiều.

Thành viên Nguyễn Tiến Đ. đã chia sẻ câu chuyện khá buồn của đôi vợ chồng già, với nội dung như sau: Có 2 ông bà đi từ Thanh Hoá ra Hà Nội chữa bệnh, trong người chỉ có 1 triệu 800 ngàn. Ông đã nhập viện nhập cho bà, đi đến viện thì rét đói, thiếu mất 1 triệu hai trăm ngàn để nhập viện.

Bà bị suy thận nên bác sĩ cho bà vào giường trước rồi mới gọi người thân. Ông bảo là ông có 7 người con thì 3 người có nhà ở Hoàng Mai Hà Nội, nhưng đáng tiếc thay gọi điện cho 3 người thì 2 ng ko nghe máy và 1 người nghe máy , người nghe máy thì bảo bận lắm không thể đến được. Đến lúc ông bực quá mới mượn điện thoại , giọng ông nghẹn ngào nói với con là nếu chúng mày không ra mà mẹ mày chết, tao cho bà ấy về quê làm ma thì đừng đứa nào về nhận nhé, lúc đấy người con mới chịu ra. Ra đến đóng viện phí cho ông có 3 triệu mà mặt nặng mày nhẹ. Vợ của người con cũng không ra và cũng giả là ốm lắm. 7 người con mà không được người nào. Chuyện đời thật là ngang trái. Quá là khổ tâm!

Ông luôn ở khu vực hành lang để túc trực bên cạnh bà, con cháu thì không một ai ngó ngàng. Đông Hà Nội càng lạnh hơn khi tình người lạnh giá

Bài viết sau khi đượ chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận về rất nhiều lượt bình luận, cộng đồng mạng không khỏi phẫn nộ trước sự thờ ơ, lạnh nhạt của những đứa con vô tâm, bất hiếu này. Ý kiến của cư dân mạng đưa ra như: “Đọc mà uất ức thay, đúng là cha mẹ nuôi con bể hồ lai láng, con nuôi mẹ kể tháng, kể ngày. Đời vốn công bằng. Chối bỏ và tệ bạc với người thân sinh ra mình. Sau con cháu bọn bất hiếu này nó cũng trả lễ chúng nó thôi. Nghe câu hát: Bao ngày mẹ ngóng, bao ngày mẹ trông. mà cay cay khóe mắt các cụ ạ! Chỉ mong rằng may mắn sẽ đến với 2 cụ, chúc hai cụ luôn được bình an.”

Cư dân mạng phẫn nộ với cách hành xử của những đứa con vô tâm, bỏ rơi cha mẹ trong lúc khó khăn

Giữa những ngày đông Hà Nội lạnh giá đọc được câu chuyện này chắc hẳn ai cũng cảm thấy thương xót, cám cảnh thay cho số phận 2 ông bà. Đúng là “Nơi lạnh nhất không phải Bắc Cực mà là nơi không có tình thương”. Nhất là khi dịp Tết Nguyên Đán đang đến gần, đây là dịp để con cháu báo hiếu cha mẹ thế nhưng hãy xem họ đã đối xử với đấng sinh thành kìa, thật lạnh nhạt, giá băng còn hơn cả mùa đông.

Thanh Hương (Tổng hợp)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn