Độc đáo lễ Giáng sinh ở các nước trên thế giới

Trang trí cây chuối, hóa trang thành quỷ, đi tắm hơi… là những nét độc đáo trong phong tục đón Giáng sinh của các nước trên thế giới.

Ireland: Thắp nến lên cửa sổ

Theo truyền thống, người dân Ireland thắp nến trên cửa sổ để mời các vị Thánh hoặc những người qua đường mệt mỏi đang tìm nơi dừng chân vào trong nhà của họ trong ngày lễ Noel.

Áo: Hóa trang thành ác quỷ

Theo truyền thuyết ở các nước Áo, trong đêm Giáng sinh, ác quỷ Krampus sẽ bắt những trẻ em hư bỏ vào túi và đem về hang ổ của mình. Ngày nay, vào đêm Giáng sinh nhiều người thích thú với việc hóa trang thành ác quỷ Krampus và đi dọa những người yếu tim.

Pháp: Treo giày lên lò sưởi

Trẻ em Pháp có tục lệ treo giày gần lò sưởi rồi ngồi chờ ông già Noel xuất hiện, nhét kẹo và đồ chơi vào chiếc giày Giáng sinh.

Ấn Độ: Trang trí cây chuối

Thay vì trang trí cây thông Noel rực rỡ như nhiều nước khác trên thế giới thì người dân Ấn Độ lại trang trí trên cây chuối.

Mexico: “Đêm của những củ cải”

“Đêm của những củ cải” là một cuộc thi nghệ thuật dân gian diễn ra vào 2 ngày trước lễ Giáng sinh tại thành phố Oaxaca, Mexico. Những người trồng củ cải tại địa phương và các khu vực xung quanh tập trung lại để tham gia cuộc thi chạm khắc, tạo hình những củ cải khổng lồ.

Nhật Bản: Tặng thiệp trắng

Thay vì tặng nhau những tấm thiệp màu đỏ như nhiều nước khác, mùa Giáng sinh người Nhật tặng nhau tấm thiệp chúc mừng màu trắng như những bông tuyết, mang ý nghĩa tượng trưng cho sự trong sạch.

Phần Lan: Đi tắm hơi

Người dân ở đất nước Phần Lan có tục lệ đi tắm hơi trước khi ông già Noel đến. Trong đêm Noel, mọi thành viên trong gia đình quây quần bên bữa tối với các món ăn truyền thống gồm có thịt heo bỏ lò, khoai tây nghiền, cá hồi, cháo đặc và gà tây. 

Ý: Mụ phù thủy đi phát quà Noel

Ở nước Ý, trẻ em ngoan sẽ được nhận quà giáng sinh từ bà Strega Buffana. Theo truyền thuyết của Ý, bà già Noel Strega Buffana là một phù thủy, cưỡi chổi và sẽ vào nhà bằng đường ống khói, bỏ kẹo và quà vào vớ của các trẻ em.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn