Đổ bộ Isabela, siêu bão Yutu tiếp tục đe dọa tỉnh Ifugao, Philippines

Sau khi chính thức đổ bộ vào khu vực Isabela (Philippines), siêu bão Yutu đang thẳng hướng tiến về tỉnh Ifugao.

Cục quản lý Thiên văn, Địa vật lý và Khí quyển Philippines (PAGASA) cho biết, siêu bão Yutu tiếp tục đe dọa Lu-dông (Philipines) với các trận lở đất có thể xảy ra, bão dâng và lũ lụt sau khi đổ bộ vào Dinapigue, Isabela vào sáng sớm ngày 30/10.

Vào lúc 4h ngày 30/10, bão Yutu chính thức đổ bộ vào Dinapigue với các đợt sóng đập vào thị trấn ven biển này cũng như các vùng lân cận với các cơn gió mạnh và mưa đổ như trút.

Đến 7h cùng ngày, bão Yutu được xác định ở vùng gần Echagu, Isabela (Philippines) và đang thẳng tiến về tỉnh Ifugao. PASAGA cho biết, cơn bão có sức gió tối đa là 140 km/h, gió giật lên tới 230 km/h.

Cơ quan dự báo thời tiết này cũng cảnh báo rằng, cơn bão kèm mưa nặng hạt có thể gây nên lũ lụt và sạt lở đất ở phía bắc và trung tâm đảo Lu-dông của Philippines.
Các cơn sóng cao do bão gây nên cao tới 3 mét có thể tràn vào các khu vực ven biển của Isabela, Aurora, Ilocos Sur, Ilocos Norte, La Union và Pangasinan.

Dự kiến, đến tối 31/10, bão Yutu sẽ di chuyển qua các tỉnh như Isabela, Ifugao, Benguet và La Union trước khi bão rời khỏi lãnh thổ Philippines.

Dưới ảnh hưởng của cơn bão, nhiều tàu bè và các chuyến bay buộc phải hoãn lại, học sinh ở nhiều trường cũng phải nghỉ học.

Thanh Nga (dịch)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn