Điều hòa, quạt giấy đắt khách mùa nắng nóng

Hình ảnh minh họa
KTT – Những vật dụng, thiết bị giúp làm mát được người dân săn đón khi thời tiết bắt đầu vào hè.

Nắng nóng là trang thái thời tiết phổ biến trên cả 3 miền đất nước những ngày này. Nhiệt độ cao nhất có nơi lên đến 39 – 40 độ C.

Nắng nóng gay gắt kèm theo đó là nhu cầu làm mát, giải nhiệt của người dân cũng tăng lên. Điều hòa, quạt mát là những thiết bị giải nhiệt đắt khách trong mùa nắng.

Chỉ trong tháng 4, một doanh kinh doanh điện máy đã bán ra đến 200.000 bộ máy lạnh, tương đương với 2/3 số lượng máy lạnh bán ra trong năm 2017 (300 ngàn bộ máy lạnh) và gần một nửa lượng máy lạnh bán ra trong năm 2018 (500 ngàn bộ). Tuy nhiên, đây chỉ mới là số liệu tháng đầu tiên của mùa nóng, bởi mùa cao điểm bán máy lạnh thường tập trung vào tháng 5 và tháng 6 của năm, vì vậy con số này chắc chắn còn tăng lên mạnh hơn nữa.

Điều hòa là thiết bị làm mát khá đắt khách mùa nắng nóng. Ảnh minh họa: Internet

Dạo quanh một vài siêu thị điện máy ở Thủ đô Hà Nội, không khó để tìm thấy các dòng quạt điều hòa, quạt máy với giá cả từ bình dân đến cao cấp. Để kích thích mua sắm, các siêu thị còn đưa ra nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn.

Không chỉ quạt máy, quạt giấy cũng khá đắt khách.

Những chiếc quạt giấy được làm thủ công, đa dạng về mẫu mã, màu sắc đang là mặt hàng có sức tiêu thụ lớn tại làng quạt Chàng Sơn (Thạch Thất, Hà Nội). Mới vào hè, có hộ dân đã bán được hàng nghìn chiếc quạt, cho thu nhập cao. Tùy theo kích cỡ, mẫu mã, số lượng khách đặt mà quạt giấy có giá khác nhau. Quạt bình thường có giá dao động 20.000-30.000 đồng/cái, quạt rẻ hơn có giá khoảng 15.000 đồng/cái.

Quạt giấy cũng rất được ưa chuộng trong những ngày hè. Ảnh: Vietnamnet

Theo dự báo của cơ quan khí tượng, nắng nóng tại Hà Nội và các tỉnh miền Bắc sẽ còn tiếp diễn trong thời gian tới. Do đó, khả năng các thiết bị làm mát sẽ còn hút khách hơn nữa.

(t/h)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn