Địa điểm săn hoa dã quỳ không thể bỏ qua vào mùa thu

Hoa dã quỳ bắt đầu nở từ khoảng cuối tháng 9, đầu tháng 10 và bắt đầu rộ từ giữa tháng 10.

Ba Vì, Hà Nội

Ba Vì là một trong những địa điểm có mùa hoa Dã Quỳ tuyệt đẹp ở miền Bắc. Hoa ở đây nở rộ nhất vào giữa tháng 10 và chỉ kéo dài khoảng 14 ngày. Để ngắm hoa dã quỳ ở Ba Vì, từ Hà Nội bạn di chuyển dọc theo đại lộ Thăng Long đến Vườn quốc gia Ba Vì.

Tới đây, bạn mua vé tham quan và đi lên đồi 700. Đó là khu vực có nhiều hoa dã quỳ nhất. Tại đây bạn có thể thoải mái chụp ảnh, check in, hưởng thụ không khí mùa thu đầy mát mẻ ở đây.

@thieu van dung

Phần lớn mọi người đi ngắm hoa dã quỳ trong ngày rồi trở về. Tuy nhiên, nếu lưu trú tại đây qua đêm bạn có thể kết hợp thăm đền Thượng, khu di tích lịch sử K9, nhà thờ cổ… Ở đây cũng có một số khu du lịch nghỉ dưỡng khá nổi tiếng như Khoang Xanh – Suối Tiên, Tản Đà Resort, Family Resort.

@jump-photos

Mộc Châu, Sơn La

Nếu bỏ lỡ mùa dã quỳ ở Ba Vì thì bạn có thể đến Mộc Châu. Hoa dã quỳ tại Mộc Châu sẽ nở rộ vào đầu tháng 11. Loài hoa này mọc rất nhiều ở ven đường quốc lộ 6, đường vào bản Áng, Thông Cuông, Ba Phách.

@Pham Van Huong

Thời tiết ở Mộc Châu vào mùa thu vô cùng lý tưởng cho những chuyến dã ngoại, ngoài ngắm hoa dã quỳ bạn có thể tham quan cánh đồng hoa cải trắng, hay check – in những đồi chè xanh mướt mát. Nếu qua đêm ở Mộc Châu bạn cũng có rất nhiều lựa chọn nơi lưu trú. Tại đây có những khu nghỉ dưỡng container độc đáo, nhiều màu sắc, các resort view núi tuyệt đẹp hay các khách sạn năm sao với giá dao động từ vài trăm đến vài triệu đồng, tùy thuộc vào kinh phí của bạn.

Lâm Đồng

Cứ mỗi mùa hoa dã tới, Lâm Đồng lại ngập tràn sắc vàng rực rỡ. Hoa dã quỳ nơi đây nở lác đác vào đầu tháng 10 và sẽ nở rộ vào cuối tháng 10. Nhờ thời tiết rất dễ chịu nên nhiều nơi đến tháng 12 vẫn còn hoa nở.

@Gió Tháng Mười

Nếu vào thành phố Đà Lạt bạn sẽ chỉ thấy hoa nở thưa thớt ở ven đường. Vì thế, nếu muốn ngắm cảnh hoa dã quỳ bạt ngàn, bạn nên chịu khó tới những huyện xa hơn như Trại Mát, Cầu Đất, Đà Lạt, Liên Khương, Nam Ban, Tà Nung, Đ’ran, Đơn Dương, Châu Sơn, Phi Nôm, Tu Tra.

@Pham Van Huong

Ở thành phố Bảo Lộc, đường từ trung tâm đi thác Dambri cũng có một số vạt hoa bên đường, nếu tiện đường ghé qua bạn cũng có thể tranh thủ chụp vài kiểu ảnh. Khu vực huyện Đức Trọng, nhiều hoa nhất là đường vào thác Pongour.

@Mr.Tè

Du khách khi tới Lâm Đồng thường dành ít nhất 2 – 3 ngày để tranh thủ nghỉ dưỡng tại Đà Lạt, kết hợp săn hoa dã quỳ và tham quan nhiều điểm du lịch khác. Tại Đà Lạt bạn có thể dễ dàng tìm được những điểm lưu trú. Ở đây nổi bật nhất là những homestay độc đáo, lãng mạn đủ phong cách mọc lên ven thành phố hay trong rừng thông.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn