Dị nhân “Người băng” mặc quần đùi, cởi trần leo núi  Everest trong cái lạnh tới thấu xương

KTT – Thật khó tin người đàn ông 60 tuổi chỉ mặc một cái quần đùi, cởi trần để leo lên đỉnh núi Everest và núi Kilimanjaro ở Tanzania, ngọn núi cao nhất châu Phi trong cái lạnh đến thấu xương. Không những thế ông còn giữ nhiều kỷ lục được xác lập trong thời tiết cực đoan.

 

Wim Hof, người Hà Lan, có thể sống bình thường trong nhiệt độ thấp vì thế được mệnh danh là “người băng.” Người đàn ông này quả là một “dị nhân” khi mặc quần đùi chạy marathon chân trần ở vòng Bắc Cực của Phần Lan.

Hof chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn:  “Tôi đã thử tất cả mọi thứ mình có thể tưởng tượng ra để thách thức cái lạnh”. Ông đã giữ nhiều Kỷ lục Guinness Thế giới được xác lập trong điều kiện thời tiết cực đoan như: Người bơi lâu nhất dưới băng, chạy marathon qua sa mạc Namib mà không uống nước.

Các nhà khoa học đã mở một cuộc nghiên cứu nhằm tìm hiểu khả năng phi thường của người đàn ông này. Kết luận cho thấy: Người băng Wim Hof sở dĩ có thể chịu được rét, vì tư tưởng và cơ thể anh có thể phát tín hiệu cho nhau, và thực hiện khởi động “thiết bị điều tiết nhiệt độ trong cơ thể.”

Tuy nhiên theo “người băng” cho biết: Thành công của ông đến từ cái mà ông gọi là “phương pháp Wim Hof”, bao gồm một loạt bài tập thở mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện. Ông học được kỹ thuật này sau không ít lần thử và thất bại khi đối diện với môi trường tự nhiên khắc nghiệt. “Tôi phải tìm ra sự liên kết giữa bộ não với đặc điểm sinh lý học của cơ thể mình”.

Tuy nhiên Hof đưa ra khuyến cáo không nên học theo những thử thách của ông, bởi bạn chưa trải qua bài luyện tập rèn luyện bài bản. Đồng thời chưa chắc cơ chế tự điều tiết nhiệt độ cơ thể.

Ảnh: Dailymail

Thanh Hương (T/H)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn