Đẹp đến “lịm tim” mùa xuân tràn trề nhựa sống nơi cao nguyên Mộc Châu

KTT – Mộc Châu không chỉ hấp dẫn du khách bởi không khí trong lành, mát mẻ của mùa hè hay nét đẹp bình yên, lặng lẽ của mùa đông mà Mộc Châu còn mang một nét đẹp dịu dàng, thơ mộng khi mùa xuân tới.

Dải đất cao nguyên này luôn xanh ngát những đồi chè, những thảm cỏ và hoa trái. Tuy nhiên, vào mùa xuân, Mộc Châu lại khoác trên mình một tấm áo mới, một màu xanh non của lá chè, của những nhành hoa mận, hoa mai nở trắng đồi chen lẫn hoa cải, hoa đào xinh xinh như chào đón xuân mới…

Vùng đất của Mộc Châu luôn lôi cuốn và quyến rũ lạ kỳ bởi vẻ đẹp hoang sơ, bí ẩn và sâu lắng. Xứ sở ấy có lẽ đẹp nhất là vào mùa xuân với sắc hồng của hoa đào, sắc trắng tinh khôi của hoa mơ, hoa mận… Vẻ đẹp của mùa xuân Mộc Châu làm xao xuyến lòng người, thôi thúc những đôi chân ưa thích khám phá.

Chạy xe qua những con đường đất ngoằn ngoèo du khách sẽ cảm thấy thích thú khi cảnh vật hai bên đường cứ thay đổi liên tục, màu trắng, màu hồng, màu xanh… cứ thay nhau lọt vào tầm mắt rồi lại biến mất, rồi lại xuất hiện hết sức kỳ diệu.

Chạy xe sâu vào các bản làng không tên, bạn sẽ có cơ hội khám phá được cuộc sống bình dị của đồng bào các dân tộc Thái, Mường, Mông. Con người họ hết sức hồn hậu, lúc nào cũng yêu đời, yêu cuộc sống, đám trẻ con thì thân thiện, đáng yêu.

Đến Mộc Châu muộn hơn, vào cuối xuân, du khách sẽ có cơ hội được ngắm một mùa hoa ban nở trắng núi rừng rất đẹp và hơn nữa còn được thưởng thức các món ngon độc đáo của nơi đây.

Ảnh: Tùng Tý Tởn/Check in Việt Nam

Thanh Hương

 

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn