Đến thăm thành phố Auckland, New Zealand: “Thành phố của núi lửa”

Auckland là thành phố rộng lớn nhất, đa dạng văn hóa nhất và có nền giáo dục chất lượng nhất tại New Zealand. Nơi đây được xếp hạng là thành phố đáng sống thứ ba trên thế giới.

Cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp tựa thiên đường của thành phố Auckland nhé.

Nằm ở hòn đảo phía Bắc của New Zealand có số dân khoảng 1,5 triệu người, Auckland là thành phố lớn nhất và trung tâm nhất của New Zealand.

Được hình thành từ những đợt phun trào nham thạch của núi lửa thời cổ đại và được bao quanh bởi cảng Manukau, Waitemata, vì vậy, Auckland được coi là thành phố cảng trong mơ.

Được xếp hạng là thành phố đáng sống thứ 3 trên thế giới, Auckland nhiều năm qua nổi lên là một trung tâm đa văn hoá, hội tụ tinh hoa ẩm thực, âm nhạc, nghệ thuật và lối sống quốc tế.

Với khí hậu thuận lợi, miền duyên hải ấm áp, mùa hè khô và ấm áp với nhiệt độ ban ngày trung bình là 19-25 độ C, trong khi nhiệt độ mùa đông mát mẻ hơn một chút vào khoảng 12-18 độ C, đem lại một cuộc sống độc đáo mà không đâu có thể sánh được. Bốn mùa ở đây cũng có chút khác biệt so với nhiều thành phố khác trên thế giới, từ tháng 12 đến tháng 2 là mùa hè, từ tháng 3 đến tháng 5 là mùa thu, từ tháng 6 đến tháng 8 là mùa đông, và mùa xuân là từ tháng 9 đến tháng 11.

Cảng Waitemata và Hauraki là hai điểm giải trí du lịch nổi tiếng của New Zealand. Thời gian phù hợp nhất để khám phá là từ tháng 11 đến tháng 5, với thời tiết đẹp, trời xanh, ít mây và nắng vàng nhẹ.

Bãi biển Muriwai với màu cát đen độc đáo. Vào mùa thu tháng 3, bầu trời và mặt nước biển luôn xanh ngắt, từng con sóng lăn tăn cuốn theo hàng đập vào bờ tạo nên không gian kỳ thú.

Bảo tàng Cổ vật Chiến tranh Auckland nằm đối diện núi North Head, và ở trên đỉnh núi lửa Pukekawa. Bảo tàng được mở năm 1929 sau khi hợp nhất bảo tàng Auckland và khu tưởng niệm các nạn nhân của chiến tranh thế giới I. Đây là nơi tuyệt vời để nghiên cứu văn hóa Maori, với hai phòng triển lãm về chủ đề này, bao gồm cả văn hóa và du lịch.

Đồi Một Cây là ngọn núi lửa lớn nhất ở Auckland, với khu vực thềm núi lửa vẫn còn nhìn thấy được. Người châu Âu đã đặt tên “Đồi 1 cây” (One Tree Hill hay Maungakiekie) cho nơi này vào những năm 1800 vì chỉ có một ngọn cây duy nhất trên đỉnh núi. Rất tiếc là sau đó, ngọn cây này đã bị loại bỏ và thay thế bằng 1 cây khác.

Tại Auckland, du khách có thể đi thăm những công viên rộng lớn, bảo tàng và nhiều hòn đảo xung quanh. Đặc biệt, đảo Waiheke cách Auckland khoảng 40 phút đi phà là điểm nên đến nếu du khách muốn trải nghiệm rượu vang và dầu ôliu đúng chất New Zealand.

Tại các vùng thảo nguyên ở Auckland, du khách có thể ngắm những đàn cừu nhởn nhơ trên đồng cỏ. New Zealand là một trong số ít quốc gia nuôi nhiều cừu nhất thế giới. Ước tính hiện nay có hơn 40 triệu con cừu trong các trại.

Không chỉ là một điểm đến lý tưởng cho du lịch và trung tâm kinh tế, Auckland còn là trung tâm giáo dục của New Zealand với ba trong số tám trường đại học của New Zealand tọa lạc tại đây: Đại học Auckland, Đại học AUT và Đại học Massey. Auckland luôn nằm trong top các thành phố hàng đầu thế giới cho sinh viên theo đuổi một nền giáo dục đại học.

Thành phố Auckland xứng đáng là thành phố đáng sống nhất trên thế giới với nền giáo dục hàng đầu, trung tâm kinh tế lớn và khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn