Đến Sa Pa đón mùa lúa vàng

Ngồi tàu hỏa leo núi ngắm lúa chín dọc suối Hoa, rồi thu vào tầm mắt thung lũng vàng từ cáp treo là cách cảm nhận Sa Pa mùa này.

Đến Sa Pa đón mùa lúa vàng

Hít một hơi thật sâu để hương lúa thơm chan đầy lồng ngực, Thu Dung (Hà Nội) nép sát mặt vào ô cửa kính tàu hỏa leo núi như thể nếu được gần hơn nữa thì chỉ cần với tay ra là cô đã chạm tới những bông lúa lưỡi câu căng mẩy.

“Vừa cuối tuần trước mình lên tàu, lúa còn xanh mơn mởn. Đợi một tuần để lúa ngả vàng, mình lại lên đường đến Sa Pa. Bây giờ đường sá thuận lợi, cứ nhớ là có thể về Tây Bắc bất cứ lúc nào”, Dung chia sẻ khi chìa khoe tấm ảnh chụp tàu hỏa leo núi qua mùa lúa xanh.

Đến Sa Pa đón mùa lúa vàng

Mùa lúa cũng là mùa cao điểm du lịch Tây Bắc. Từ đầu tháng 9, du khách khắp ngả đua nhau về Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang… chỉ để đón cho trọn một mùa vàng rực rỡ. Nhưng giờ, thung lũng Mường Hoa mới là điểm vàng của Tây Bắc.

Đến Sa Pa đón mùa lúa vàng

Đi vào các xã Lao Chải, Tả Van, Hầu Thào, Bản Hồ, San Sả Hồ… du khách đã thấy những thửa ruộng bậc thang uốn quanh như sóng lượn dưới sâu thung lũng. Ở Mường Hoa cũng có nhiều ruộng lúa hình mâm xôi đẹp không kém các “mâm xôi” nổi tiếng của Mù Cang Chải. Chỉ khi tìm được điểm ngắm nơi thế đất cao, tầm nhìn bao quát, không vướng bận, du khách mới được thỏa sức mà ngắm trọn vẹn biển lúa vàng.

Đến Sa Pa đón mùa lúa vàng

Lên cao, cabin cáp treo Fansipan được coi là “khán đài” đẹp nhất để ngắm Mường Hoa. Ngay vừa khi rời khỏi nhà ga, cả một thung lũng vàng đã hiện ra. Mở cửa chớp phía trên nóc mái cabin, cảm như du khách có thể hít hà thấy cả hương lúa, hương mây, hương thảo mộc hòa quyện, phảng phất trong không gian ấy.

Đến Sa Pa đón mùa lúa vàng

Trong năm, mỗi mùa lúa xanh, lúa chín kéo dài chưa đầy tháng. Do đó, hễ tháng 9 vừa về, thu vàng vừa chạm ngõ, người yêu Tây Bắc lại hẹn nhau dành những ngày cuối tuần ở Mường Hoa, ngắm cho đủ lúa gần, lúa xa, để thỏa nỗi nhớ.

Đến Sa Pa đón mùa lúa vàng

Đi qua khung cảnh lúa vàng dưới thung lũng, vượt khỏi ba tầng mây phủ, du khách lên tới “cổng trời”. Ở nơi này, trời cao xanh vợi, mây bồng vấn vít mỗi bước chân, đưa du khách thưởng ngoạn quần thể văn hóa tâm linh Fansipan.

Đến Sa Pa đón mùa lúa vàng

Cúi mình trước Đại Tượng Phật A Di Đà, tản bộ dọc đường La Hán, cầu ước bình an trước tượng đồng Quan Thế Âm Bồ Tát, Kim Sơn Bảo Thắng Tự và “check-in” đỉnh cao kỷ lục 3.143 m của nóc nhà Đông Dương… sẽ mang đến kỷ niệm đáng nhớ cho hành trình du ngoạn Tây Bắc trong tiết thu vàng.

Đến Sa Pa đón mùa lúa vàng

Đêm xuống, lúa đã ngủ say, bếp lửa bập bùng cũng là lúc người Tây Bắc mở tiệc đón khách phương xa. Tại chợ phiên Tây Bắc Sun World Fansipan Legend, bên những nồi thắng cố ấm nồng, rượu ngô thơm nức, các dãy hàng ẩm thực là nhiều hoạt động biểu diễn văn hóa nghệ thuật bản địa đặc sắc, những hoạt động vui chơi giải trí mang đậm dấu ấn vùng cao được tổ chức, thu hút đông đảo du khách nhập cuộc.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn