Đến Indonesia, chạm chân tới miệng núi lửa Bromo

Không chỉ được biết đến với thiên đường biển đảo Bali, Indonesia còn hấp dẫn các tín đồ mê xê dịch bởi các ngọn núi lửa hùng vĩ, trong đó không thể nhắc đến núi lửa Bromo.

Bromo – viên ngọc lửa của quốc gia vạn đảo Indonesia

Nhắc tới Indonesia, đa số du khách đều nghĩ tới hòn đảo Bali thơ mộng, một trong những biểu tượng du lịch của đất nước này. Tuy nhiên, Indonesia còn nhiều điều hấp dẫn hơn thế. Ở hòn đảo Java xinh đẹp, ẩn mình nơi phía đông là ngọn núi lửa Bromo đang hừng hực cháy mỗi ngày. Nét đẹp thiên nhiên thuần khiết, nguyên sơ mà hùng vĩ này là điều khiến Bromo trở nên hấp dẫn các tín đồ xê dịch. Bromo cách trung tâm thành phố Surabaya (Indonesia) khoảng 100 km, núi lửa Bromo cao 2.392 m và là một phần của vườn quốc gia Bromo Tengger Semeru. Thảm thực vật xung quanh khu vực núi lửa Bromo quanh năm xanh tốt, làm nên quang cảnh thiên nhiên đẹp hút hồn.

Đường đến miệng núi lửa Bromo

Nếu muốn trải nghiệm leo núi, bạn cần phải trang bị chu đáo về sức khỏe, đồ dùng chuyên dụng leo núi, người dẫn đường… bởi đường đến núi lửa Bromo khá khó đi, nhiều đoạn phải sử dụng xe jeep di chuyển. Chặng đường khá dài và mệt. Nếu không có nhiều thời gian thăm thú, chưa chuẩn bị kỹ càng để leo núi, bạn có thể đi theo tour khoảng 900.000-1,2 triệu rupiah/người mỗi ngày (khoảng 1,5-2 triệu đồng). Bạn sẽ phải leo bộ khoảng hơn 100 bậc thang để lên tới đỉnh Bromo, ngắm khung cảnh hùng vĩ, tận mắt ngắm nhìn dung nham sôi sùng sục bên trong ngọn núi. Du khách đến đây được khuyến cáo cẩn thận khi ngắm miệng núi lửa, bởi ngọn núi cháy hừng hực, có thể nuốt chửng bất kỳ vật gì rơi xuống.

Bình minh lên ở Bromo

Bình minh tại Bromo là khoảnh khắc được nhiều du khách đón chờ. Đoàn người dài tít tắp quên hết cái giá lạnh buổi sớm trên núi cao, từng phút đợi Mặt Trời ló rạng. Điểm ngắm Mặt Trời mọc đẹp là điểm View Point trên núi Penanjakan, ở độ cao khoảng 2.770 m so với mực nước biển. Du khách sẽ được chở tới đây bằng xe jeep chuyên dụng. Ánh sáng của bình minh dần hiện lên với màu đỏ cam trải dài dọc theo đường chân trời. Khi Mặt Trời sáng rực, khung cảnh Bromo hiện lên với những cột khói trắng nghi ngút bao quanh miệng núi lửa. Khoảnh khắc này khiến bất cứ người yêu xê dịch nào cũng ao ước được trải nghiệm một lần trong đời.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn