Đêm mai, Bắc Bộ chuyển lạnh

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hiện nay (8-3), ở phía bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía nam. Từ đêm mai, ở Bắc Bộ có mưa dông cục bộ. Từ ngày 10-3, Bắc Bộ trời chuyển lạnh, riêng các tỉnh vùng núi phía bắc chuyển rét.

Đêm mai, Bắc Bộ chuyển lạnh

Dự báo khoảng đêm mai (9-3), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh ở khu đông bắc Bắc Bộ, gần sáng và ngày 10-3 ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của rìa nam rãnh áp thấp bị nén sau chịu ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ đêm mai, ở Bắc Bộ cục bộ có mưa rào và dông; từ ngày 10-3, mưa dông mở rộng ra các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 10-3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển lạnh, riêng các tỉnh vùng núi phía bắc trời chuyển rét; từ đêm 10-3, ở Bắc Bộ trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 17-20 độ C, vùng núi có nơi dưới 15 độ C.

Khu vực Hà Nội đêm mai (9-3) và ngày 10-3, cục bộ có mưa rào và dông. Từ ngày 10-3 trời chuyển mát, đêm trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 18-20 độ C.

Từ đêm mai (9-3), gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ gần sáng 10-3, ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động.

Về tình hình nắng nóng, trưa nay (8-3), do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24-27 độ vĩ bắc nối với vùng áp thấp phía tây phát triển và mở rộng về phía đông nên ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế và phía Tây Bắc Bộ đã xảy ra nắng nóng, với nền nhiệt độ khoảng 35-37 độ C.

Dự báo ngày mai (9-3), nắng nóng sẽ mở rộng ra các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế và một số nơi ở khu vực phía Tây Bắc Bộ, với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi hơn 37 độ C. Thời gian có nhiệt độ hơn 35 độ C từ 11-16 giờ.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn