Để “chuyện ấy” vào mùa xuân luôn thăng hoa

KTT – Mùa xuân đã đến với không khí ấm áp, cây cối đâm chồi, vạn vật bừng lên đầy sức sống. Đây cũng là thời khắc của sự giao hoà giữa âm dương với nhau, kết tinh hưng phấn đầy rạo rực của các cặp đôi trong chuyện “chăn gối”.

Mùa xuân là mùa vạn vật bắt đầu sinh sôi, khí trời ấm áp, khí đất phát sinh. Cơ thể con người cũng hưng phấn cùng trời đất, toàn thân cảm giác nhẹ nhõm, tay chân linh hoạt, tinh thần phấn chấn, sức lực sung mãn, quá trình chuyển hóa thay cũ đổi mới cũng dần tăng nhanh, năng lực và ham muốn tình dục trong cơ thể cũng tăng lên.

Theo y học cổ truyền, tần số và khả năng sinh hoạt tình dục phụ thuộc nhiều yếu tố, trong đó ảnh hưởng của khí hậu thời tiết 4 mùa có ý nghĩa khá quan trọng.

Những ngày mùa đông lạnh giá, khi nhiệt độ xuống thấp khiến cơ thể quá lạnh và nhiều người không muốn nghĩ đến “chuyện ấy”. Nguyên nhân là do cường độ ánh sáng mặt trời ít, dẫn đến việc sản xuất serotonin – chất dẫn truyền thần kinh đem lại cảm giác hưng phấn, thúc đẩy ham muốn tình dục bị giảm đi.

Những ngày mùa đông, serotonin nằm ở mức thấp nhất. Khi mùa xuân đến, tiết trời ấm áp là yếu tố thúc đẩy ham muốn tình dục. Ở cả nam giới và phụ nữ, serotonin được sản xuất trong não suốt mùa xuân và mùa hè bởi sự gia tăng độ sáng của ánh sáng mặt trời khiến con người muốn gần nhau hơn.

Hơn nữa, sức khỏe tốt, tinh thần hưng phấn sẽ là động cơ kích thích hệ thống tuần hoàn, kích hoạt hệ nội tiết, làm tăng cường ham muốn tình dục, tăng và duy trì bền vững chất nitric oxide (NO) – một chất trung gian dẫn truyền thần kinh, có liên quan mật thiết đến sự cương dương.

Cùng với ánh nắng mặt trời chan hòa hơn, máu bắt đầu chảy nhanh hơn, lượng hormon (testosterone và estrogen) được sản sinh nhiều hơn, vì thế ham muốn tình dục cũng gia tăng.

Có nhiều quan điểm khác nhau về tần suất, số lượng thực hiện “chuyện ấy” trong mùa này của các cặp đôi. Không ít người cho rằng, cần thực hiện theo đúng phép x 9. Nhưng có người lại đưa ra quan điểm: Số lượng không quan trọng bằng chất lượng – sự thỏa mãn của hai người và sức khỏe của họ.

Tuy rằng mùa xuân là mùa làm tăng ham muốn gần gũi, thân mật giữa vợ chồng và những người yêu nhau nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên “yêu” quá nhiều, “yêu” không kiểm soát.

Nên tránh “yêu” khi đã uống quá nhiều rượu và ăn nhiều đồ ăn ngọt, thực phẩm giàu chất béo bởi có thể gây rối loạn tình dục, ảnh hưởng chất lượng tinh trùng.

Không quan hệ khi cơ thể không thật sự khỏe mạnh.

Giai đoạn cuối Xuân đầu Hạ, vào những ngày bắt đầu có mưa rào, sấm chớp thì không nên sinh hoạt tình dục và càng không nên thụ thai vì động phòng lúc này dễ làm cho huyết mạch bị rối loạn và nếu thụ thai thì đứa trẻ sinh ra thường ốm yếu, dễ mắc nhiều bệnh.

Ngoài yếu tố mùa và thời tiết ra, thời điểm để sinh hoạt tình dục cũng rất quan trọng, bởi cơ thể người tuân theo đồng hồ sinh học rất chặt chẽ.

Các chuyên gia tình dục cho biết, thời gian lý tưởng nhất cho “chuyện ấy” là 2 giai đoạn trong ngày. Vào 6 – 8h sáng, đôi bên đều dồi dào sức lực, độ nhạy cảm cao nên dễ đạt tới cao trào và khoảng thời gian từ 20 – 22h là thời điểm tâm trạng thoải mái sau một ngày làm việc nên cả hai cũng dễ “lên đỉnh”.

Thống kê cho thấy trên thế giới có rất nhiều nhà khoa học lỗi lạc và các danh nhân sinh ra vào thời điểm cuối thu đầu đông, có nghĩa là được thụ thai vào mùa xuân. Như vậy, có thể nói mùa xuân là mùa thích hợp để các cặp đôi gieo mầm sống mới.

Lan Dương (tổng hợp)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn