Dấu hiệu nhận biết sạt lở đất sắp xảy ra

KTT – Mưa lũ thường gây ra những trận sạt lở đất kinh hoàng, đặc biệt ở các khu vực miền núi hay ven sông, suối gây thiệt hại lớn về tài sản và con người. Dưới đây là dấu hiệu giúp bạn nhận biết, đề phòng và chống thiệt hại do sạt lở đất gây ra.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV, trong khoảng 6 giờ tới, Bắc tiếp tục có mưa, tập trung nhiều ở khu vực Việt Bắc, Đông Bắc và Bắc Trung Bộ. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở và ngập úng cục bộ tại các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Cao Bằng, Bắc Kạn, Thanh Hóa, Nghệ An.

Nguồn: TTDBKTTV

Mưa lũ thường gây ra những trận sạt lở đất kinh hoàng, đặc biệt ở các khu vực miền núi hay ven sông, suối gây thiệt hại lớn về tài sản và con người. Vì vậy bạn & gia đình cần nâng cao đề phòng và chống thiệt hại do sạt lở đất.

Để cập nhật thông tin thời tiết & cảnh báo thiên tai một cách nhanh nhất và chính xác nhất, bạn có thể gọi tới số hotline 18001195 của Tổng đài Khuyến nông.

Tổng đài Khuyến nông 18001195 – kênh hỗ trợ giải đáp thông tin về các vấn đề liên quan đến thời tiết, nông nghiệp có thể tiếp nhận hàng nghìn cuộc gọi từ các thuê bao trên khắp cả nước, chủ động cung cấp các thông tin về phạm vi và mức độ của các hiện tượng thiên tai bất thường này.

Tổng đài 18001195 hoàn toàn miễn phí cho người gọi ở tất cả các mạng di động tại Việt Nam.

(Tổng hợp)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn