Đất lở, nước tràn vào hang làm 2 phu vàng bị mắc kẹt

Vụ việc xảy ra vào khoảng 2h sáng ngày 4/11, tại một mỏ vàng khai thác trái phép ở thôn Lộng, xã Thanh Nông, huyện Lạc Thuỷ, tỉnh Hoà Bình.

Chiều tối 4/11, trao đổi với PV, ông Bạch Bá Hán – Chủ tịch UBND xã Thanh Nông (Lạc Thủy – Hòa Bình) cho biết, trên địa bàn đang có 2 phu vàng đang khai thác vàng bị mắc kẹt trong hang.

Theo ông Hán vào thời điểm trên, một nhóm người đang khai thác vàng thì đất lở xuống, khiến mực nước trong hang dâng cao, 2 phu vàng không thể ra ngoài.

Danh tính 2 công nhân được xác định là anh Bùi Văn Thú (SN 1990, thôn Đệp, xã Thanh Nông, huyện Lạc Thủy) và anh Trương Công Chánh (SN 1992, xã Thành Minh, Thạch Thành, Thanh Hóa).

Cũng theo vị lãnh đạo UBND xã Thanh Nông, đây là mỏ vàng khai thác trái phép nên hoạt động chủ yếu vào ban đêm. Địa điểm 2 phu vàng đang mắc kẹt là hang sâu, hiện các lực lượng chức năng đang tổ chức cứu hộ hút và bơm nước, bùn từ trong hang ra ngoài thì mới có thể vào bên trong cứu hộ được.

“Nhóm đối tượng khai thác vàng trái phép này hiện đang được cơ quan Công an điều tra, người cầm đầu phi vụ khai thác vàng trái phép này hiện không liên lạc được, còn những người báo tin đã rời khỏi hiện trường.” Ông Hán nói.

Hiện lực lượng chức năng đang huy động 3 máy bơm lớn để hút nước khỏi hang, tìm kiếm 2 phu vàng nói trên.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn