Đảo Cù Lao Chàm thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng

Thời tiết nắng nóng, nguồn nước dự trữ trong bể cũng đang dần cạn kiệt, hàng nghìn người dân ở đảo Cù Lao Chàm, xã đảo Tân Hiệp (TP Hội An) đang hết sức mệt mỏi sống trong cảnh thiếu nước sinh hoạt trầm trọng.

Tại đảo Cù Lao Chàm chỉ có nguồn nước dự trữ duy nhất tại hồ ở Bãi Bìm phục vụ cho gần 3 ngàn người dân trên đảo và các lực lượng vũ trang đóng chân tại đây. Thời tiết nắng nóng, nguồn nước ngọt dự trữ đang dần cạn kiệt, mọi sinh hoạt, giờ giấc của hàng nghìn hộ dân trên đảo dường như cũng đảo lộn. Được biết, tình trạng thiếu nước ngọt trên đảo Cù Lao Chàm vẫn thường xảy ra giữa mùa nắng nóng, nhưng năm nay tình trạng này xảy ra khá nghiêm trọng, nặng nề.

Chưa kể, hiện nay, mỗi ngày đảo Cù Lao Chàm đón hơn 3 ngàn lượt khách du lịch, việc thiếu nước sinh hoạt cũng ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến hoạt động du lịch tại Khu dự trữ sinh quyển thế giới này. Nếu thời tiết vẫn tiếp tục nắng nóng như hiện nay, lượng nước ngọt dự trữ sẽ cạn kiệt, không thể đáp ứng được nhu cầu của người dân và ngành du lịch trên đảo.

Ông Ngô Tấn Hùng, Phó Chủ tịch UBND xã Tân Hiệp xác nhận, địa phương đang đối mặt với khô hạn, thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng. Hiện tại, nước trong bể ở Bãi Bìm đang cạn trơ đáy và không thể dẫn về để phục vụ cho gần 3 nghìn người dân trên đảo. Ông Hùng cũng cho biết, những ngày qua, chính quyền địa phương đang xử lý vấn đề hao hụt nước tại các đường ống dẫn nước từ bể chứa ở Bãi Bìm. Điều này cũng là nguyên nhân chính khiến việc cung cấp nước bị tạm ngưng. Xã đang lập kế hoạch đóng các máy bơm để tận dụng nguồn nước ngầm cho người dân sử dụng.

Theo Báo Văn Hóa

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn