Danh sách các địa phương có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, ngập lụt do bão số 4

KTT – Do ảnh hưởng của bão số 4, từ chiều và đêm nay (29/8) đến ngày 03/9 ở Bắc Bộ, Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa to đến rất to. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất, ngập lụt ở vùng trũng các  tỉnh miền núi Sơn La, Hòa Bình, Yên Bái, từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung Ương, trên các sông suối trên lưu vực sông Hồng- Thái Bình, sông Hoàng Long, các sông từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế sẽ xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên từ 2-8m.

Mực nước đỉnh lũ thượng lưu các sông từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh, các sông ở Quảng Bình lên mức BĐ2-BĐ3 và trên BĐ3; hạ lưu các sông chính từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh, các sông ở Quảng Trị, sông Thao (Yên Bái) lên mức BĐ1-BĐ2, các sông ở Thừa Thiên Huế, sông Hoàng Long (Ninh Bình) và lưu lượng đến hồ Hòa Bình (sông Đà) lên mức BĐ1 và trên BĐ1.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất, ngập lụt ở vùng trũng các  tỉnh miền núi Sơn La, Hòa Bình, Yên Bái, từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, đặc biệt tại các huyện sau:

Tỉnh Thanh Hóa: Mường Lát, Quan Hóa, Quan Sơn, Lang Chánh Bá Thước, Thường Xuân, Như Xuân, Ngọc Lặc

Tỉnh Nghệ An: Kỳ Sơn, Tương Dương, Con Cuông, Quế Phong, Quỳ Châu, Quỳ Hợp, Anh Sơn

Tỉnh Hà Tĩnh: Hương Sơn, Hương Khê, Vụ Quang, Đức Thọ

Tỉnh Quảng Bình:  Minh Hóa, Tuyên Hóa, Lệ Thủy

Tỉnh Quảng Trị: Hướng Hóa, Đăkrông, Vĩnh Linh

– Tỉnh Lào Cai: SaPa, Văn Bàn, Bát Xát

– Tỉnh Yên Bái: Mù Cang Chải, Trạm Tấu, TX. Nghĩa Lộ, Văn Chấn, Văn Yên.

– Tỉnh Phú Thọ: Tân Sơn, Thanh Sơn.

Tỉnh Sơn La: Vân Hồ, Mộc Châu, Yên Châu, Phù Yên, Mai Sơn, Bắc Yên

– Tỉnh Hòa Bình: Mai Châu, Tân Lạc, Lạc Sơn, Lạc Thủy, Đà Bắc, Cao Phong.

Ảnh minh họa

Nguy cơ xảy ra ngập úng tại các đô thị vùng Đồng Bằng Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, đặc biệt là các thành phố Hà Nội, thành phố Vinh (Nghệ An), thành phố Hà Tĩnh, Kỳ Anh (Hà Tĩnh), Ba Đồn, Đồng Hới (Quảng Bình), Hải Lăng, Đông Hà, thị xã Quảng Trị (Quảng Trị) và Phong Điền, thành phố Huế (Thừa Thiên Huế)

Trong khi đó, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam nên ở Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió Tây Nam mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; Sóng biển cao từ 2-3m. Biển động mạnh.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông từ nay đến khoảng ngày 01/9.

Trên các sông ở khu vực Tây Nguyên khả năng xuất hiện một đợt lũ. Nguy cơ xảy ra lũ cục bộ tại các sông suối nhỏ, lũ quét, sạt lở đất, ngập lụt vùng trũng thấp tại các tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên.

Ảnh minh họa

Dưới đây là thông tin dự báo chi tiết thời tiết ngày & đêm 29/8 cho các khu vực trên cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ

Ngày có mây, trời nắng; đêm nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 68 – 98%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 22 – 25oC

Nhiệt độ cao nhất từ: 30 – 33 độ, có nơi trên 33oC

Phía Đông Bắc Bộ

Ngày có mây, có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa, khu vực đồng bằng và ven biển có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 – 100%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 – 26oC

Nhiệt độ cao nhất từ: 30 – 33oC

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế

Nhiều mây, ngày có mưa rào và dông rải rác, phía Nam có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; đêm có mưa to đến rất to. Gió tây bắc đến tây cấp 3, đêm tăng lên cấp 4-5. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 – 100%.

Nhiệt độ thấp nhất: 23 – 26oC

Nhiệt độ cao nhất: 30 – 33 độ, phía Nam 28-31oC

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, phía Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 – 100%.

Nhiệt độ thấp nhất: 25 – 28oC

Nhiệt độ cao nhất: 30 – 33oC

Tây Nguyên

Nhiều mây, có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 – 99%.

Nhiệt độ thấp nhất: 20 – 23oC

Nhiệt độ cao nhất: 26 – 29oC

Nam Bộ

Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 – 98%.

Nhiệt độ thấp nhất: 24 – 27oC

Nhiệt độ cao nhất: 28 – 31oC

Hà Nội

Ngày có mây, có mưa rào và dông vài nơi; đêm nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 – 98%.

Nhiệt độ thấp nhất:24 – 27oC

Nhiệt độ cao nhất: 30 – 33oC

(KTT + TTKTTV)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn