Dân Venezuela hoảng sợ đổ ra đường vì động đất mạnh 7,3 độ richter

Trận động đất mạnh xảy ra ở bờ biển phía đông Venezuela khiến người dân sợ hãi nhưng không gây thiệt hại lớn.

Trận động đất mạnh 7,3 độ xảy ra ngoài khơi bờ biển phía đông Venezuela lúc 17h31 ngày 21/8 (4h31 ngày 22/8 giờ Hà Nội), Reuters dẫn thông báo từ Cục Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) cho hay.

Người dân thủ đô Caracas đổ ra đường phố vì trận động đất ở bờ biển phía bắc Venezuela hôm nay. Ảnh: Reuters.

Trận động đất kéo dài một phút khiến mọi người hoảng loạn và lao ra đường phố. Chưa có báo cáo về thiệt hại hay thương vong.

Theo USGS, tâm chấn trận động đất nằm ở độ sâu 123,2 km. Thủ đô Caracas, cách tâm chấn khoảng 600 km, cũng bị ảnh hưởng. Trung tâm Cảnh báo Sóng thần Thái Bình Dương của Mỹ (PTWC) ban đầu phát cảnh báo sóng thần có thể xảy ra dọc bờ biển gần tâm chấn, nhưng sau đó đã gỡ cảnh báo này.

“Tôi đang nằm trên giường xem tivi thì giường bắt đầu rung lên cứ như nó được làm bằng nước”, Elia Sanchez, một bác sĩ ở Cumana, thủ phủ bang Sucre, khu vực gần tâm chấn nhất, nói. “Chúng tôi đã chạy bộ từ tầng 9 xuống đất với cảm giác động đất sẽ không bao giờ kết thúc”.

Rosymer Rodriguez, cũng ở Cumana, cho biết cô chưa thấy bất kỳ thiệt hại đáng kể nào nhưng mọi người vẫn sợ hãi. “Vẫn còn nhiều người trên phố. Có người còn đóng gói sẵn hành lý đề phòng trường hợp có dư chấn”, Rodriguez nói.

Tâm chấn trận động đất nằm ở độ sâu 123,2 km ở bờ biển phía bắc Venezuela. Đồ họa: USSG.

Tâm chấn trận động đất nằm ở độ sâu 123,2 km ở bờ biển phía bắc Venezuela. Đồ họa: USSG.

Edwin Rojas, Thống đốc bang Sucre kêu gọi người dân bình tĩnh, tránh bị “khủng hoảng tâm lý hay lo sợ”. Bộ Thông tin Venezuela chưa đưa ra bình luận nào.

Những người dân ở thủ đô Bogota của nước láng giềng Colombia và các quốc đảo lân cận như Trinidad và Tobago, St. Lucia, đều cảm nhận được động đất. Theo báo cáo ban đầu ở Trinidad và Tobago, một số tòa nhà bị nứt, xe ôtô bị hư hại do các mảng bê tông rơi vào và một số khu vực mất điện.

Chính phủ Colombia cho biết không có báo cáo về nạn nhân hoặc thiệt hại nhưng nhiều người lao ra khỏi các tòa nhà cao tầng ở thủ đô Bogota khi động đất xảy ra. “Đó là thời điểm đáng sợ, chúng tôi đã nghĩ đến điều tồi tệ nhất”, Jimena Valencia, một quản trị viên 29 tuổi ở Bogota, kể lại.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn