Đắk Lắk: Ngập lụt cục bộ, sạt lở quốc lộ do mưa lớn

Theo Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn huyện M’Đrắk (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, mưa lớn trong các ngày từ 14 đến 15/12 khiến nhiều địa phương trên địa bàn huyện bị ngập lụt cục bộ.

Cụ thể, 1 người dân ở xã Ea Lai (huyện M’Đrắk) bị lũ cuốn trôi nhưng lực lượng chức năng cứu vớt kịp thời nên không ảnh hưởng đến tính mạng.

Mưa lớn cũng đã làm sạt lở đất, đá tại đèo Dốc Cọp trên tuyến Quốc lộ 19C (đoạn từ xã Ea Riêng đi xã Ea M’Đoal, huyện M’Đrắk). Toàn huyện có 13 công trình hồ, đập thủy lợi nước lớn qua tràn từ 0,3-1m. Một số công trình cầu tràn ở các xã bị ngập sâu khoảng 1m…

Trước tình hình trên, Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn huyện M’Đrắk tổ chức kiểm tra tại các điểm ngập cục bộ, sạt lở, chỉ đạo lực lượng chức năng đã kịp thời khắc phục đoạn đường sạt lở tại đèo Dốc Cọp bảo đảm cho người dân đi lại an toàn. Đồng thời, các địa phương cũng đã cử lực lượng túc trực 24/24 tại các điểm sạt lở, các nơi xung yếu, có nguy cơ ngập lụt; cắm các biển cảnh báo nguy hiểm, không cho người dân qua lại.

Lực lượng chức năng túc trực, khắc phục tình trạng sạt lở đất, đá trên quốc lộ. (Ảnh: CTV)

Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Đắk Lắk cho biết, dự kiến trong những ngày tới mưa vẫn lớn vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp. Do đó, đơn vị đã có văn bản chỉ đạo UBND huyện M’Đrắk có phương án sơ tán nhân dân ra khỏi vùng ven sông, suối, vùng trũng, thấp, vùng có nguy cơ sạt lở; thông báo và có phương án đảm bảo an toàn cho người dân. Đồng thời, yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố có phương án phòng chống lụt bão, đảm bảo tính mạng, tài sản của người.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn