Đại gia “Dũng lò vôi” đầu tư 10.000 tỷ để xử lý ô nhiễm môi trường trên cả nước

Đại gia Dũng “lò vôi” khẳng định sẽ đầu tư 10.000 tỷ đồng trên cả nước và phần lớn dành cho Đà Nẵng để xử lý ô nhiễm nguồn nước.

Phát biểu tại buổi Tọa đàm mùa Xuân 2019 do Thành ủy, UBND TP Đà Nẵng tổ chức sáng 1/3, ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng “lò vôi”, Chủ tịch Tập đoàn Đại Nam) cho biết sau những thành công ở Bình Dương, ông chọn Đà Nẵng là quê hương thứ hai để đầu tư.

Phát biểu với tư cách là Chủ tịch HĐQT Công ty CP xử lý nước thải Hằng Hữu Huỳnh, ông Dũng cho biết các địa phương cả nước đang đối mặt với tình trạng ô nhiễm nguồn nước nghiêm trọng.

Nhiều năm qua, ông cùng các cộng sự đã dày công nghiên cứu, tìm ra giải pháp giữ gìn nguồn nước bằng phương pháp xử lý vi sinh.

Đại gia “Dũng lò vôi” quyết tâm xây dựng nhà máy xử lý nước thải trên phạm vi cả nước

“Chúng tôi đã thử nghiệm đầu tiên tại Bình Dương. Chúng tôi mong được thực hiện việc xây dựng nhà máy xử lý nước thải bằng vi sinh trên phạm vi cả nước”, ông Dũng nói.

Đại gia quê Bình Định cho biết sẽ đầu tư 10.000 tỷ đồng trên cả nước và phần lớn dành cho Đà Nẵng. Mục tiêu mà công ty của ông Dũng hướng đến là xử lý tất cả các hồ nước ở Đà Nẵng.

“Tất cả các cửa xả thải ra biển hiện nay sau khi xử lý sẽ biến thành các hồ bơi nước ngọt, có thể tắm được. Tôi đã khảo sát bờ biển Nguyễn Tất Thành, tại đây có 2 cửa xả, sau xử lý sẽ biến nơi đây thành nước biển sạch, không còn hôi thối”, ông Dũng cho hay.

Vị đại gia này cam kết với lãnh đạo TP Đà Nẵng sẽ hiến kế để làm sạch nước thải chứ không nói suông. “Trong khoảng 10.000 tỷ đồng mà tôi dành để xây các nhà máy nước thải trên cả nước sẽ tập trung cho TP Đà Nẵng”, ông Dũng khẳng định.

Chủ tịch HĐQT Công ty Hằng Hữu Huỳnh cho rằng để đạt được những định hướng mang tầm chiến lược trong đó có mục tiêu xây dựng thành phố môi trường, Đà Nẵng cần sớm giải quyết những vấn đề tồn tại của môi trường thông qua các dự án khả thi trên cơ sở quy hoạch tổng thể và một nguồn lực đầu tư rất lớn.

Đại gia quê Bình Định nói thêm việc đầu tư các dự án liên quan đến môi trường sẽ không mang lại hiệu quả kinh tế cao như những lĩnh vực khác. Tuy nhiên, sau một thời gian dài hoạt động kinh doanh, đến nay ông có tâm nguyện cống hiến cho cộng đồng, cho xã hội thông qua những sản phẩm công trình dự án mang tính đại chúng, bền vững, không đặt nặng về tính hiệu quả kinh tế.

“30% lợi nhuận của công ty Huỳnh Hặng (một trong số các công ty của Tập đoàn Đại Nam – PV) để làm công tác từ thiện và 10% lợi nhuận phục vụ cho công tác nghiên cứu khoa học môi trường”, ông Dũng hứa với lãnh đạo Đà Nẵng.

Ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, hoan nghênh thiện chí của ông Dũng và nói thành phố rất mong muốn nhận được những dự án đầu tư mang tính sáng tạo và tâm huyết với thành phố.

“Việc đầu tư để giải quyết được vấn đề môi trường, nhất là môi trường ven biển là rất khó khăn và nguồn đầu tư rất lớn. Anh Dũng dành tâm huyết để đầu tư vào lĩnh vực này chính quyền thành phố rất hoan nghênh và sẽ tạo mọi điều kiện…”, ông Nghĩa nói.

Theo Trí Thức Trực Tuyến

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn