Đà Nẵng: Trời không mưa nhưng gần 4 km bờ biển nước vẫn đen ngòm, bốc mùi hôi

Từ chiều 10/2 đến cuối ngày 13/2, gần 4 km bờ biển chạy từ sông Phú Lộc (phường Thanh Khê Tây) đến khu đô thị Đa Phước (phường Thanh Bình) thành phố Đà Nẵng, trở nên ô nhiễm. Nước biển chuyển màu đen ngòm và bốc mùi hôi khiến người dân và du khách lo lắng.

Người dân địa phương cho biết, mặc dù Đà Nẵng trời không mưa nhưng nước biển vẫn đen và xuất hiện nhiều rác gây nên tình trạng ô nhiễm. Trước đây, hiện tượng này vẫn thỉnh thoảng xảy ra nhưng màu nước biển không đen ngòm và nhiều rác thải như vậy. Nhiều đoạn, rác thải chưa được thu gom tấp vào bờ khiến bờ biển vô cùng nhếch nhác.

Tình trạng này khiến nhiều người lo lắng, không dám xuống tắm sau khi chạy bộ, tập thể dục sáng sớm.

Theo ông Mai Mã – Giám đốc Công ty thoát nước và xử lý nước thải Đà Nẵng, nguyên nhân có thể do một lượng nước thải chưa qua xử lý từ các khu vực như bãi rác Khánh Sơn, kênh Khe Cạn, khu phố chợ Hòa Khánh… được gom ra sông Phú Lộc và chảy thẳng ra biển. Do chưa được thu gom, xử lý nên tình trạng nước thải chảy thẳng ra biển vẫn đang tiếp diễn và chưa có thống kê chính xác. Riêng Trạm Phú Lộc, mỗi ngày xử lý đúng quy định với hơn 40.000 m3 nước thải trước khi xả ra sông Phú Lộc. Công ty đang kiểm tra, xác minh để khắc phục trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn