Đà Nẵng thiếu nước sinh hoạt do nắng nóng, nhiễm mặn kéo dài

Công suất tối đa của hệ thống đường ống chỉ chuyển tải được khoảng 210.000m3/ngày, không đủ cho nhu cầu 300.000m3/ngày của Đà Nẵng.

Công ty Cổ phần Cấp nước thành phố Đà Nẵng (Dawaco) cho biết, chiều nay (20/8) độ mặn đo được tại sông Cầu Đỏ đã tăng lên hơn 3000mg/l, cao gấp 10 lần so với mức cho phép.

da nang thieu nuoc sinh hoat do nang nong, nhiem man keo dai hinh 1
Đà Nẵng sẽ tiếp tục thiếu nước trong những ngày tới.

Dawaco đã vận hành Trạm bơm phòng mặn An Trạch với công suất tối đa đưa nước thô về cho 2 Nhà máy nước Cầu Đỏ và Sân Bay sản xuất. Tuy nhiên, do công suất tối đa của hệ thống đường ống chỉ chuyển tải nước thô được khoảng 210.000m3/ngày nên không đáp ứng được nhu cầu sử dụng nước hiện nay của thành phố là trên 300.000m3/ngày. 

Ông Hồ Minh Nam, Phó Tổng Gám đốc Dawaco cho biết, thời tiết nắng nóng kéo dài, nhu cầu sử dụng nước của người dân tăng cao, đơn vị đã liên hệ và đề nghị Công ty Thủy điện A Vương tăng việc xả nước từ lòng hồ về sông Vu Gia để đẩy mặn cho sông Cầu Đỏ. 

“Tình trạng nhiễm mặn vẫn đang kéo dài. Dawaco cũng đã khai thác hết tối đa nguồn nước từ Trạm An Trạch cũng như lấy thêm lượng nước tại cửa thu An Trạch để đảm bảo cấp nước cho thành phố. Triển khai các giải pháp lắp đặt các bồn chứa nước ở điểm dân cư, huy động các xe bồn tiếp nước. Hôm nay độ mặn càng tăng hơn. Chúng tôi đã liên hệ với các thủy điện xả nước để đảm bảo nguồn cấp nước cho thành phố”, ông Hồ Minh Nam nói thêm./.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn