Cứu bạn bị sóng biển cuốn trôi, nam thanh niên tử vong

Phát hiện bạn mình bị đuối nước, Huy liền bơi ra ứng cứu thì bị sóng lớn cuốn mất tích.

Chiều 2-5, ông Phan Thanh Hùng, Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tại và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, lực lượng cứu hộ vừa tìm thấy thi thể anh Nguyễn Ngọc Huy (18 tuổi, trú 242/5 Điện Biên Phủ, P.Trường An, TP.Huế) do bị nước cuốn trôi mất tích khi nỗ lực cứu bạn.

Hiện thi thể anh Huy đã được lực lượng chức năng bàn giao cho gia đình để tổ chức mai táng.

Trước đó, vào khoảng 15g ngày 1-5, Huy cùng Phúc (em trai Huy) và 4 người bạn khác tên Hải, Bình, Thơ, Quang (cùng trú tại TP.Huế) đi về bãi biển tại bờ kè thôn Thai Dương Hạ Bắc, xã Hải Dương, TX.Hương Trà để tắm biển.

Đến khoảng 16g cùng ngày, Bình bơi ra biển tắm thì bị đuối nước. Lúc này, Huy bơi ra để cứu Bình thì cả hai người đều bị sóng cuốn ra xa.

cuu ban bi song bien cuon troi nam thanh nien tu vong
Lực lượng chức năng cùng người dân phối hợp tìm kiếm nạn nhân.

Thấy vậy, Phúc và Quang đã chạy đến quán của anh Hồ Tân Lập ở gần đó kêu cứu. Anh Lập cùng với 2 khách trong quán tên Hữu và Rôn chạy đến thì thấy sóng biển cuốn Huy và Bình ra xa cách bờ khoảng 100 m. Anh Rôn liền bơi ra nhưng bị đuối sức nên anh Hữu phải bơi ra dìu anh Rôn vào. Sau đó anh Lập bơi ra và cứu được Bình đưa vào bờ, còn Huy thì bị sóng cuốn mất tích, thông tin trên báo Thanh niên.

Theo báo Dân trí, Sau gần 1 ngày, đến đầu giờ chiều 2-5, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể anh Huy. Được biết anh Huy làm nghề phụ xe tải, là con đầu trong gia đình có 3 anh em.

Hiện Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế đã đề nghị chính quyền TP Huế chỉ đạo UBND phường Trường An động viên, hỗ trợ gia đình nạn nhân.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn