Cuối tuần đến Gia Lai xem lễ hội hoa dã quỳ tại núi lửa

Du khách tham dự lễ hội hoa dã quỳ ở Chư Đăng Ya có thể xem những màn dù lượn trên miệng núi lửa.

Lễ hội hoa dã quỳ – núi lửa Chư Đăng Ya sẽ diễn ra từ 10 đến 13/11 tại làng Ia Gri, xã Chư Đăng Ya, huyện Chư Pah. Đây là năm thứ 2, tỉnh Gia Lai tổ chức lễ hội này sau lần đầu tiên vào năm ngoái.

Núi lửa Chư Đăng Ya nhìn từ trên cao. Ảnh: Doãn Vinh.

Núi lửa Chư Đăng Ya nhìn từ trên cao. Ảnh: Doãn Vinh.

Ông Đặng Công Lâm, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Chư Pah, Trưởng Ban tổ chức lễ hội cho biết, đây là một trong những nội dung nằm trong Festival Văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên 2018. “Công tác vệ sinh, thu gom rác thải luôn được chú trọng để không gian lễ hội luôn sạch sẽ, văn minh”, ông Lâm nói.

Theo kế hoạch, lễ hội sẽ gồm nhiều hoạt động như trình diễn cồng chiêng, đan lát, tạc tượng, giã gạo, dệt thổ cẩm… Một trong những nét mới trong hoạt động của lễ hội năm nay là tổ chức bay dù lượn trên cao miệng núi lửa Chư Đăng Ya để ngắm hoa dã quỳ. Đây là ý tưởng của câu lạc bộ dù lượn Hà Nội. Theo đó, ước tính sẽ có khoảng 20 phi công dù lượn từ 3 miền sẽ hội tụ về biểu diễn tại lễ hội.

Du khách muốn đến đây có thể khởi hành từ thành phố Pleiku, đi khoảng 30 km về hướng đông bắc sẽ tới xã Chư Đăng Ya, huyện Chư Păh. Từ đây, bạn có thể hỏi thêm người dân để biết đường đến núi.

Chư Đăng Ya, theo tiếng của người J’rai có nghĩa là củ gừng dại. Ngày nay, nơi đây còn mang dấu tích của núi lửa từng hoạt động hàng triệu năm với miệng núi hình phễu, những viên nham thạch lẫn trong đất đỏ bazan màu mỡ. Đến đây vào khoảng tháng 11, du khách sẽ được hoà mình vào khung cảnh đẹp mắt khi hoa dã quỳ nở rộ ở khắp các con đường đất đỏ, phủ một màu vàng ấn tượng.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn