Cung điện giữa lòng xứ Huế hút giới trẻ check-in vào mùa hè này

Với những bức tường vàng rêu phong cùng các chi tiết nghệ thuật tinh xảo, cung An Định (TP Huế), công trình kiến trúc độc đáo nhà Nguyễn, là điểm đến được nhiều bạn trẻ săn đón.

Cung điện giữa lòng xứ Huế hút giới trẻ check-in ảnh 01
Tọa lạc bên bờ sông An Cựu, cung An Định được xem là “viên ngọc trăm tuổi”, điểm nhấn giữa lòng xứ Huế mộng mơ. Công trình thuộc quần thể di tích cố đô Huế, được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới. Đây là cung điện điện riêng của vua Khải Định từ khi còn là thái tử đến khi làm vua, sau này được Bảo Đại thừa kế và từng sống ở đây sau khi thoái vị. Trên hình là đình Trung Lập, đặt bức tượng vua Khải Định theo tỷ lệ người thật. Ảnh: Oohlameo.
Cung điện giữa lòng xứ Huế hút giới trẻ check-in ảnh 02
Cung điện giữa lòng xứ Huế hút giới trẻ check-in ảnh 03
Cung An Định nằm trên khu đất có địa thế bằng phẳng, tổng diện tích 23.463 m2, chung quanh có tường gạch bao bọc. Các công trình kiến trúc nơi đây kết hợp hài hòa giữa nét cổ điển, đậm chất Á Đông và hiện đại của phong cách phương Tây. Trước đó, cung có khoảng 10 công trình lớn nhỏ. Đến nay, ba công trình nguyên vẹn còn tồn tại là cổng chính, đình Trung Lập và lầu Khải Tường. Ảnh: Oohlameo, blue.nomad.
Cung điện giữa lòng xứ Huế hút giới trẻ check-in ảnh 04
Từ đình Trung Lập đi vào, bạn sẽ bắt gặp lầu Khải Tường uy nghi, nổi bật. Đây là công trình kiến trúc đặc sắc nhất của cung An Định. Lầu Khải Tường có 3 tầng với 22 phòng, gồm phòng khách, phòng ở và khu vực thờ phụng. Tất cả đều được xây dựng bằng các vật liệu thường dùng trong các lâu đài châu Âu. Ảnh: Kieumienln.
Cung điện giữa lòng xứ Huế hút giới trẻ check-in ảnh 05
Cung điện giữa lòng xứ Huế hút giới trẻ check-in ảnh 06
Toàn bộ mặt trước của tòa nhà được trang trí công phu, tỉ mỉ, ảnh hưởng của lối kiến trúc roman cận đại trên nền phong cách phương Đông truyền thống. Hoa văn cách điệu thường được tìm thấy trên các cột nhà, lan can, bức tường, nền gạch… Phía sau lầu Khải Tường là nền móng nhà hát Cửu Tư Đài. Đây là nơi diễn tuồng, cải lương phục vụ hoàng gia dưới thời vua Bảo Đại.
Cung điện giữa lòng xứ Huế hút giới trẻ check-in ảnh 07
Khung cửa sổ, bức tường rêu phong hay dãy lan can cũ kỹ sẽ cho bạn ảnh sống ảo đậm chất hoài niệm. Những trang phục tone màu đỏ, vàng, trắng sẽ thích hợp với background nơi đây. Ảnh: Qhuyy_14.
Cung điện giữa lòng xứ Huế hút giới trẻ check-in ảnh 08
Cung điện giữa lòng xứ Huế hút giới trẻ check-in ảnh 09
Vào tham quan nội thất bên trong, bạn sẽ được chiêm ngưỡng 6 bức tranh tường mang đậm giá trị nghệ thuật. Đó là những tranh vẽ mô tả khu lăng tẩm của các vị vua nhà Nguyễn như Gia Long, Minh Mạng, Thiệu Trị, Tự Đức và Đồng Khánh. Ảnh: Cindyng.vn.
Cung điện giữa lòng xứ Huế hút giới trẻ check-in ảnh 10
Nét đẹp cổ kính nơi đây là nguồn cảm hứng để các bạn trẻ sáng tạo các kiểu ảnh sang chảnh, quý phái. Ngoài chụp hình sống ảo, bạn có thể tìm hiểu về lịch sử, kiến trúc, văn hóa thời nhà Nguyễn. Để check-in cung An Định, bạn mua vé vào cổng với giá 50.000 đồng.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn