Cơn bão cuối mùa được ví như “bão bom hủy diệt” miền Tây Bắc nước Mỹ

KTT – Cơn bão cuối mùa xảy ra vào 10/4 trên khu vực miền Tây Bắc nước Mỹ và di chuyển vào khu vực đồng bằng và miền Trung Tây nước Mỹ. Các nhà khí tượng ví đợt bão này như “bão bom” bởi hệ lụy kinh khủng của nó gây ra.

Đây là cơn bão thứ 2 được ghi nhận kể từ tháng 3, các nhà chức trách lo ngại khả năng xảy ra lũ lụt do trận bão này gây ra tại những vùng chưa kịp hồi phục bởi trận bão cũ.

Sức gió lên tới 100 km/h được ghi nhận vào ngày 10/4 tại phía Đông bang Colorado. Sân bay Quốc tế Denver đã phải hủy khoảng một nửa chuyến bay (755 chuyến) trong ngày 10/4 và sáng 11/4, tuy nhiên toàn bộ các đường băng của sân bay vẫn hoạt động.

Dự báo cơn bão trong tuần này sẽ tiếp tục gây ra tuyết rơi tại nhiều vùng ở bang Colorado, Wyoming, Nam Dakota, Bắc Dakota, Minnesota và Winsconsin trong suốt ngày 11/4. Cơn bão sẽ gây ra tình trạng mất điện trên diện rộng, cây đổ, đường xá bị phong tỏa. Theo thông tin được ghi nhận, đã có hơn 10.000 ngôi nhà và doanh nghiệp đã bị mất điện tại Nam Dakota vào sáng 11/4. Đây là trận bão bom thứ hai, giống như một trận bão tuyết di chuyển chậm bên trong một cơn bão.

(T/H)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn