Có một tình yêu đơn sơ những ngày Sài Gòn giông bão: Vợ đội mưa gió đến đưa cơm cho chồng làm bảo vệ

KTT – Có lẽ hạnh phúc đối với nhiều người là sống trong nhung lụa, điều kiện đầy đủ muốn gì được nấy. Thế nhưng đó có phải là hạnh phúc thực sự chúng ta vẫn tìm kiếm hay không? Câu chuyện tình yêu những ngày Sài Gòn giông bão dưới đây sẽ khiến bạn nhìn nhận lại vấn đề muôn thuở này.

Hạnh phúc là một phạm trù thật khó lý giải, đối với người nghèo hạnh phúc là được cơm no áo ấm, đối với người giàu là được thỏa mãn những thú vui xa hoa mà họ muốn, họ thích. Hạnh phúc của người mẹ là nhìn thấy con cái khôn lớn, trưởng thành, hạnh phúc của chàng trai ấy là nhìn thấy nụ cười của người mình yêu,… Hạnh phúc vốn dĩ đa sắc màu, mỗi người nhìn nhận qua lăng kính một cách khác nhau.

Thế nhưng suy cho cùng điểm chung của hạnh phúc vẫn là tình cảm, tình thân, chúng ta đầy đủ làm gì khi chúng ta cô độc. Mới đây trên một hội nhóm của mạng xã hội một bức ảnh đời thường thôi nhưng có sức lay động lớn trong lòng người. Có lẽ đến cuối đời ai cũng mong hạnh phúc bình dị nhưng ấm áp thế này thôi.

Hình ảnh ghi lại cảnh một người vợ lớn tuổi đến đưa cơm cho chồng làm bảo vệ, bà ngồi bệt xuống thềm ngồi nhìn chồng ăn nở nụ cười hạnh phúc. Ngoài trời mưa vẫn rả rích, ướt đẫm con đường, từng đợt gió khiến người ta thấy hơi se lạnh da thịt. Thế nhưng khi nhìn thấy cảnh tượng này ai cũng cảm thấy ấm lòng, an yên vô cùng khi thấy khoảnh khắc mộc mạc chân thành này.

Tình yêu đi qua những ngày giông bão ở cái độ tuổi trung niên, qua gần như tất thảy đắng cay, ngọt bùi của cuộc đời rồi mới có thể được như vậy, còn thế hệ trẻ hiếm lắm. Đúng là giàu tình giàu nghĩa còn hơn là giàu tiền bạc.

Bức ảnh sau khi được chia sẻ trên mạng đã nhận về rất nhiều lượt yêu thích, khá nhiều bình luận dành cho tình yêu của 2 ông bà: “Bức ảnh này không những đẹp về bối cảnh mà còn đẹp ở nội dung, nơi tình yêu thương chứa chan. Ánh mắt người vợ nhìn chú lúc đó chắc hẳn đầy thương yêu. Bao cay đắng, ngọt bùi đâu đó cũng chỉ gói ghém lại ở một góc vỉa hè”.

“Sau mẹ thì cơm của vợ nấu là ngon nhất. Hạnh phúc đôi khi nằm trong những điều đơn giản vậy thôi. Cần tiền nhiều để mà làm gì”.

Sài Gòn những ngày mưa gió nhìn thấy cảnh tượng này thôi cũng cảm thấy ấm lòng, tiền bạc dẫu có nhiều đến đâu cũng không thể mua được tình yêu chân thành.

Ảnh: Mạng xã hội

Thanh Hương (Tổng hợp)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn